Chàng trai 15 tuổi mang về tấm HCV lịch sử cho golf Việt Nam

Bảo Bối
Lê Khánh Hưng (15 tuổi) trở thành người Việt Nam đầu tiên giành HCV môn golf ở đấu trường SEA Games.

Đây là tấm HCV đầu tiên của golf Việt Nam trong lịch sử dự SEA Games, đồng thời là tấm HCV thứ 5 của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 10/5.

Trong khi đó, Nguyễn Anh Minh (-9 gậy) sẽ tham dự trận play-off tranh HCB. Đội golf Việt Nam có kỳ đại hội thành công ngoài mong đợi khi trước đó chỉ đặt mục tiêu giành huy chương bất kỳ.

Đồng đội chúc mừng HCV của Khánh Hưng (đeo kính)

Chia sẻ sau khi làm nên lịch sử cho golf Việt Nam, Khánh Hưng cho biết: "Lúc đầu, tôi hơi run và có đôi chút mất kiểm soát nên đánh lệch nhiều. Tuy nhiên, may mắn khi đối thủ cũng đánh trượt. Chiến thắng hôm nay có sự hỗ trợ của may mắn. Cả ngày thi đấu hôm nay đều khó khăn. Tôi thường xuyên trong tâm lý không thoải mái. Dù sao, tôi vẫn cố giữ bình tĩnh và không chủ quan".

Trước đó, ở ngày thi đấu 9/5, Khánh Hưng bứt phá với 2 eagle, 4 birdie và chỉ 1 bogey, qua đó nằm trong nhóm tranh huy chương cá nhân. Golfer của Việt Nam dẫn đầu với điểm -10 trong khi Nguyễn Anh Minh đứng thứ 5 với số điểm (-5). Sau 16 hố, Khánh Hưng tiếp tục dẫn đầu bảng nam với điểm (-13).

Cả Khánh Hưng (sinh năm 2008) và Anh Minh (sinh năm 2007) đều là những golfer trẻ tuổi đầy tài năng. Tại giải golf chuyên nghiệp Challenge 2023 diễn ra hồi tháng 2, Khánh Hưng đã lên ngôi vô địch khi vượt qua chính Anh Minh.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chàng trai 15 tuổi mang về tấm HCV lịch sử cho golf Việt Nam tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

UpRace 2025 khởi động: Mỗi bước chạy thắp lên một hy vọng

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức lan tỏa lớn nhất Việt Nam – UpRace 2025 – sẽ chính thức trở lại từ ngày 28/11 đến 21/12/2025 với thông điệp “Every Step Matters – Mỗi bước chạy đều mang ý nghĩa”. Chương trình tiếp tục kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ học sinh vùng khó, người khuyết tật và trẻ sơ sinh yếu.

Lê Quang Liêm lần đầu vào vòng 5 World Cup cờ vua

Kỳ thủ số một Việt Nam Lê Quang Liêm tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi đánh bại Karthik Venkataraman (Ấn Độ) ở lượt về vòng 4 World Cup cờ vua 2025, qua đó lần đầu tiên trong sự nghiệp góp mặt tại vòng 1/8 tương đương vòng 5 của giải.