Chắp cánh ước mơ khoa học cho các

Lấy cảm hứng từ 10 cuốn sách trong bộ “Khoa học chẳng khó”, triển lãm “Chắp cánh ước mơ khoa học” đang thu hút rất nhiều bạn học sinh quan tâm.

Triển lãm trưng bày hơn 100 bức tranh là góc nhìn của các bạn thiếu nhi với các vấn đề được đề cập trong bộ sách. Dưới sự hướng dẫn của họa sĩ Nguyễn Tuấn Sơn (Picas Sơn), các bạn học sinh sẽ thể hiện khoa học bằng nét vẽ rất riêng rất lạ, hồn nhiên và trong sáng của mình nhưng không kém phần tài hoa tinh tế.

Họa sĩ Nguyễn Tuấn Sơn được các học trò yêu mến gọi với cái tên ngộ nghĩnh là Picas Sơn. Anh là một họa sĩ tâm huyết với nghề vẽ, đã có bề dày 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy bộ môn nghệ thuật và hội họa cho các lớp thanh thiếu niên và nhi đồng ở nhiều nơi như Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành Hà Nội, Trung tâm nhạc hoạ Sun Music và nhiều trung tâm nhạc họa khác ở Hà Nội.

Được biết, học trò của thầy Tuấn Sơn cũng đã đạt nhiều giải thưởng vẽ tranh trong nước và quốc tế: 1 giải Vàng Liên hoan Mỹ thuật Quốc tế tại Kyoto Nhật Bản; 2 giải xuất sắc Ennkki - Nhật Bản; 1 giải Ba Sankar, Ấn Độ... và nhiều giải thưởng xuất sắc trong nước.

Chắp cánh ước mơ khoa học cho các

Chắp cánh ước mơ khoa học cho các

Với những chất liệu như màu nước, màu sáp, sơn acrylic, sơn mài, chất liệu tổng hợp... cùng sự sáng tạo không biên giới, 93 bạn nhỏ từ 3 đến 15 tuổi cùng 163 tác phẩm xuất sắc nhất của xưởng họa Picas Sơn đã tạo nên một thế giới khoa học kì diệu qua con mắt hội họa thật ngộ nghĩnh, sinh động và thú vị.

Bên cạnh đó, triển lãm lần này còn biến sảnh của Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace thành một không gian văn hóa đọc cho teen trong mùa hè 2017. Các đầu sách khoa học dịch từ tiếng Pháp sẽ được bố trí sáng tạo và đẹp mắt chắc chắn sẽ cuốn hút bạn đọc nhỏ tuổi khám phá tri thức.

Quỳnh Nguyên