Thời điểm thông tin Saul cập bến Stamford Bridge mới được công bố, rất nhiều cổ động viên đã cảm thấy cực kỳ phấn khích. Tuy nhiên sau tất cả, ngôi sao thuộc biên chế Atletico Madrid lại phải trải qua quãng thời gian khó khăn tại Anh. Lúc này, anh không phải nhân tố quan trọng trong đội hình Chelsea, vì thế theo The Athletic, thượng tầng Stamford Bridge nhiều khả năng sẽ quyết định không kích hoạt điều khoản mua đứt.

Saul Niguez không phải nhân tố được huấn luyện viên Thomas Tuchel trọng dụng
Saul Niguez không phải nhân tố được huấn luyện viên Thomas Tuchel trọng dụng

Vừa qua, Chelsea đã có được chiến thắng với tỷ số 2-0 trước Tottenham Hotspur. Ở trận này, Saul Niguez là một trong những điểm sáng lớn nhất trong đội hình đại diện tây London. Tuy nhiên với việc tuyến giữa của The Blues đang quá chật trội, rất khó để tiền vệ người Tây Ban Nha chen chân vào đội hình chính. Đó cũng là những quan điểm của cựu danh thủ Ashley Cole:

"Trước Tottenham, cậu ấy đã thể hiện rất tốt và điều này sẽ giúp cậu ấy có nhiều cơ hội ra sân hơn trong thời gian tới. Dẫu vậy, trong thứ tự ưu tiên của huấn luyện viên Thomas Tuchel, có tới 2-3 cái tên đang xếp trên cậu ấy và họ vẫn giữ được sự ổn định cao. Do đó, rất khó để Saul giành lấy một vị trí trong đội hình chính."

Về lý thuyết, Saul vẫn còn 4 tháng để khiến ban lãnh đạo Chelsea thay đổi quan điểm. Tuy nhiên nếu cứ liên tục phải ngồi dự bị và chỉ có thể ra sân ở những trận đấu cúp không quan trọng, e rằng sau khi hợp đồng cho mượn đáo hạn, anh sẽ được gửi trở lại Atletico Madrid. 

Thượng tầng Chelsea đang không tỏ ra hứng thú với việc kích hoạt điều khoản mua đứt Saul
Thượng tầng Chelsea đang không tỏ ra hứng thú với việc kích hoạt điều khoản mua đứt Saul

Một vài thông tin về Saul Niguez

Saul Niguez là một tiền vệ người Tây Ban Nha thuộc biên chế của câu lạc bộ Atletico Madrid. Anh sinh ngày 21//11/1994 và bắt đầu con đường tập luyện từ năm 12 tuổi tại lò đào tạo trẻ của Real Madrid. Đến năm 2008, anh chuyển sang đầu quân cho Atletico Madrid và được đôn lên đá cho đội một kể từ năm 2012. Hiện tại, anh đang thi đấu cho Chelsea theo dạng cho mượn.