Việc đứng xếp hàng dài để kiểm tra hành lý, phí hành lý tốn kém hay việc hạn chế khối lượng hành lý mang theo là những thủ tục mà rất nhiều người cảm thấy không thoải mái mỗi khi di chuyển bằng máy bay.

Chiếc áo giúp hành khách không cần phải gửi hành lý khi đi máy bay 1

Mọi vị trí trên chiếc áo đều được tận dụng để đựng đồ.

Hiểu được điều này, Juice Promotions Australia, một công ty tại Úc, đã cho ra mắt thiết kế áo có tên Airport Jacket, tạm dịch là "Áo khoác sân bay", cho phép người dùng có thể mang tới 15 kg hành lý mà không cần phải đứng xếp hàng tại các quầy check hành lý hay bỏ ra khoản chi phí hành lý đắt đỏ.

Chiếc áo giúp hành khách không cần phải gửi hành lý khi đi máy bay 2

Cả những thứ cồng kềnh cũng có thể nằm gọn trong chiếc áo này.

Chiếc áo được thiết kế với 14 túi sâu và rộng, cho phép bạn có thể đựng những đồ đạc cá nhân với kích thước khác nhau, thậm chí là cả một chiếc laptop hay một chiếc máy ảnh.

"Áo khoác sân bay" gồm 3 phần, phần trên có kích thước tương đương với một chiếc túi hành lý vải thô thông thường, hai phần dưới có thể dễ dàng tháo dời để biến hóa thành một chiếc túi khác. Chính vì có cấu tạo 3 phần đặc biệt như vậy nên người dùng có thể mặc chiếc áo với 3 dáng cơ bản, dáng ngắn ngang hông, dáng lửng và dáng dài.

Chiếc áo giúp hành khách không cần phải gửi hành lý khi đi máy bay 3

Thậm chí cả máy tính xách tay.

Nhà sản xuất của chiếc áo, công ty Juice Promotions Australia, cho biết: "Khi mặc "Airport Jacket" ở dáng dài đầy đủ, nó có thể giúp bạn mang theo 2 chiếc laptop, 1 chiếc iPad, hai đôi giày, một chiếc quần jeans, năm chiếc áo phông, một chiếc jumper và một chiếc máy ảnh. Bạn có thể để tất cả đồ đạc vào chiếc áo khi lên máy bay, sau đó, nếu bạn không muốn phải đeo trên mình hàng chục kg hành lý, bạn có thể dễ dàng chuyển nó thành một chiếc túi hành lý thông thường, thật tiện lợi".

Chiếc áo giúp hành khách không cần phải gửi hành lý khi đi máy bay 4

Chiếc áo giúp hành khách không cần phải gửi hành lý khi đi máy bay 5

Người dùng có thể măc chiếc áo với 3 dáng cơ bản, dáng ngắn ngang hông, lửng và dài.

Được biết, tác giả của ý tưởng thiết kế áo khoác vô cùng ấn tượng và thiết thực này là ông Andy Benke, hiện đang làm việc tại Juice Promotions Australia. Trò chuyện với Daily Mail, ông Benke cho biết: "Về cơ bản, Airport Jacket cho phép bạn mang lên máy bay mọi thứ bạn cần cho một kỳ nghỉ cuối tuần qua đêm hay những kỳ nghỉ dài mà không cần phải lo lắng về về việc hành lý bị thất lạc hoặc chịu những khoản phí hành lý tốn kém".

Hiện tại, thiết kế này đang trong quá trình tìm kiếm vốn đầu tư để đưa vào sản xuất.

Theo Trí Thức Trẻ