Lễ phát động vinh dự có sự hiện diện của Thứ trưởng bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà; nhà báo Trần Thị Lan Phương – Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng; chú Hoàng Tùng Lâm – Đại diện BTC cuộc thi cùng đông đảo các bạn nhỏ đang sống tại Làng trẻ em SOS.

“Chiếc ô tô mơ ước” của các bạn yêu hội họa 1

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota "Chiếc ô tô mơ ước" năm 2020 đã chính thức đến với các bạn nhỏ đang sinh sống và học tập tại Làng trẻ em SOS Hà Nội.

Là sân chơi ý nghĩa dành cho các bạn học sinh dưới 16 tuổi, cuộc thi năm nay tiếp tục được Toyota Việt Nam phối hợp với báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Đây được xem là cuộc thi dành cho trẻ em có quy mô lớn nhằm khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các bạn học sinh thông qua những bức tranh thể hiện ý tưởng về một chiếc ô tô độc đáo, hiện đại và hữu ích trong tương lai.

Năm nay, chương trình tiếp tục được tổ chức dành cho các bạn dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8 - 11 và 12 - 15 tuổi) tại 2 vòng thi. Mỗi thí sinh sẽ gửi duy nhất 1 bức tranh thể hiện ý tưởng của mình.

- Cấp Quốc gia: Thí sinh gửi bài dự thi từ nay đến hết ngày 27/11/2020. Kết quả của cuộc thi dự kiến sẽ được công bố vào tháng 1/2021.

- Cấp Quốc tế: Ban tổ chức sẽ chọn ra những bức tranh xuất sắc nhất để tham gia Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản. Kết quả dự kiến công bố vào tháng 6/2021.

Những tác phẩm dự thi gửi về sẽ được ban tổ chức chấm điểm dựa trên 3 tiêu chí: bố cục rõ ràng, mạch lạc; ý tưởng độc đáo và sáng tạo; thông điệp ý nghĩa, dễ hiểu và thể hiện được sự trong sáng của trẻ em. Trong đó, tiêu chí ý tưởng và thông điệp được ưu tiên hàng đầu.

“Chiếc ô tô mơ ước” của các bạn yêu hội họa 2

Ban Tổ chức cuộc thi cũng tới từng mái ấm tại Làng trẻ để tặng quà cho các bạn nhân dịp Trung thu.

Lễ phát động năm nay diễn ra đúng dịp Tết Trung thu, vì vậy, ban tổ chức cũng đã dành thời gian tới thăm và dành những phần quà đặc biệt, gửi tới các bạn nhỏ tại Làng trẻ SOS.

Dưới đây là một số hình ảnh về Lễ phát động và buổi trao quà Trung thu cho các bạn nhỏ mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn tại làng Làng trẻ SOS:

“Chiếc ô tô mơ ước” của các bạn yêu hội họa 3

Các tác phẩm dự thi được trưng bày để giới thiệu cho các bạn nhỏ tại làng trẻ SOS tìm hiểu thêm về cuộc thi.

“Chiếc ô tô mơ ước” của các bạn yêu hội họa 4

Các bạn nhỏ chăm chú lắng nghe thể lệ cuộc thi để đảm bảo có được tác phẩm đúng quy định

“Chiếc ô tô mơ ước” của các bạn yêu hội họa 5

Lễ phát động diễn ra ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung và vô cùng ấm áp

“Chiếc ô tô mơ ước” của các bạn yêu hội họa 6

Cô Nguyễn Thị Hà trao quà cho những cây cọ nhí có tác phẩm tham gia triển lãm

 

“Chiếc ô tô mơ ước” của các bạn yêu hội họa 7

Những phần quà tuy không quá lớn nhưng đã mang lại niềm vui, nguồn động viên lớn tới cho những bạn nhỏ nơi đây.

Trước đó, Lễ Phát động Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota "Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 10 - năm 2020 đã diễn ra tại Nghệ An trong không khí vui tươi, hào hứng.

Cuộc thi được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản từ năm 2004.

Tại Việt Nam, từ năm học 2011 - 2012, Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” bắt đầu triển khai và luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của học sinh. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có các tác phẩm đoạt giải cao tại vòng thi quốc tế.

Qua các buổi phát động, Ban Tổ chức rất mong chờ những ý tưởng sáng tạo độc đáo được các bạn nhỏ trên khắp cả nước thể hiện qua tranh vẽ gửi về dự thi.