“Chiến sĩ nhí” học làm báo Đội

Nguyễn Thắm, Hải Bình, Trung Hiếu, Ngọc Duyên, Anh Dũng
Ngày 26/6, tại Trung đoàn 924 – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang, 105 chiến sĩ nhí đã có buổi trải nghiệm làm báo cực kỳ sôi nổi cùng các anh, chị đến từ báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Đây là chuyên đề đặc biệt trong chương trình “Học kì trong Quân đội” lần thứ VIII, năm 2024 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở GD&&ĐT tỉnh Tiền Giang tổ chức.

d
Nhà báo Ngô Hồng Phước - Ủy viên Ban Biên tập Báo TNTP&NĐ - Trưởng VPĐD phía Nam trao tờ báo Đội phiên bản “Học kỳ trong quân đội” đến các học viên của chương trình.

Học làm báo, các bạn được hướng dẫn cách viết tin, bài, những “bí kíp” triển khai đề tài sao cho hấp dẫn. Hào hứng nhất là phần thực hành làm báo, những “chiến sĩ nhí” của chương trình nhận được “thử thách”: Thực hiện 4 quyển báo Đội “khổng lồ” trong vòng 60 phút.

d
Các phóng viên của báo Đội hướng dẫn các bạn nhỏ cách viết tin, bài sao cho thật hấp dẫn

Các nhóm lập tức bàn bạc ý tưởng, phân chia công việc, người thiết kế trang, người thể hiện nội dung… để cho ra những thành quả thật bất ngờ, nhiều bài viết bổ ích về kỹ năng sơ cấp cứu, chăm sóc bản thân, tự vệ khi tham gia mạng xã hội; những câu chuyện vui trong môi trường quân ngũ, những lá thư xúc động gửi cha mẹ… đã xuất hiện lung linh trên “mặt báo”.

d
Các "phóng viên nhỏ" chinh phục thử thách “làm báo siêu tốc”
s
Sau thơi gian ngắn, những trang báo lung linh đã được "xuất bản" 

Vậy là trên hành trình “Rèn luyện và trưởng thành”, các bạn học viên của chương trình đã có thêm kỹ năng truyền đạt thông tin, bày tỏ suy nghĩ của mình đến với người thân, bạn bè và cộng đồng một cách sinh động.

s
Ban Tổ chức tặng quà cho các đội xuất sắc đoạt giải
s
Các "chiến sĩ nhí" đáng yêu cùng nhau check-in cùng báo Đội

Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng chúc các chiến sĩ nhí có mùa hè trọn vẹn niềm vui và gặt hái thêm nhiều điều bổ ích.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết “Chiến sĩ nhí” học làm báo Đội tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Gặp vận động viên nhí Bảo Trâm – cô bé “mít ướt”

Trong đoàn vận động viên của ngành Giáo dục Hà Tĩnh tham dự Hội khỏe phù đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X, Khu vực III, tổ chức tại tỉnh Quảng Nam, đội tuyển điền kinh với 34 vận động viên độ tuổi lớp 5 đếp lớp 9 đã dành kết quả đáng tự hào khi xếp hạng Nhất toàn đoàn và đoạt Cờ xuất sắc.

Loài cây "ma cà rồng" đỏ như máu cực quý hiếm

Theo mô tả của các nhà khoa học, cây “ma cà rồng” vô cùng hiếm gặp trong tự nhiên, chúng là một chi thực vật ký sinh, bám chặt vào rễ của thực vật chủ hút hết chất dinh dưỡng xung quanh rễ cây lân cận để tồn tại.

"Lượm Đây" - Lan toả tình yêu thương và ý thức bảo vệ môi trường

Trong hai ngày 15 và 16/6, Striped Project đã tổ chức thành công "LƯỢM ĐÂY I 2024: MARELIUS" với các hoạt động thu gom, tái chế nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. Hơn 3,6 tấn giấy, 655kg sách truyện, 2 tấn quần áo cũ cùng 83,6kg chai lọ được quyên góp chính là “những con số biết nói” từ sự chung tay của học sinh, sinh viên cùng các bậc phụ huynh trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.