Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa có báo cáo kết quả đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 (cập nhật đến 9h ngày 14/1). Theo đánh giá của CDC Hà Nội, hiện thành phố vẫn ở cấp độ 2 (vùng vàng) như công bố cách đây một tuần.

Tuy nhiên, tính theo quy mô cấp quận, huyện, thị xã thì thành phố đang có 7 địa phương có dịch ở cấp độ 3; 23 địa phương ở cấp độ 2 (vùng vàng) và không có địa phương nào ở cấp độ 1 (vùng xanh). Riêng 7 địa phương "vùng cam" (cấp độ 3) gồm: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Ba Đình, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên.

So với lần công bố vào ngày 7/1, quận Hoàn Kiếm đã chuyển từ "vùng cam" sang "vùng vàng". Còn huyện Phú Xuyên và Phúc Thọ đã chuyển từ "vùng xanh" sang "vùng vàng".

Chính thức: Hà Nội không còn quận, huyện nào thuộc 'vùng xanh' - Ảnh 1
Hà Nội hiện không còn quận, huyện nào thuộc "vùng xanh". (Ảnh: VnExpress)

23 quận, huyện, thị xã thuộc "vùng vàng" bao gồm: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Thanh Trì, Tây Hồ, Đông Anh, Hà Đông, Thường Tín, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Hoài Đức, Thanh Oai, Ứng Hoà, Quốc Oai, Mê Linh, Sóc Sơn, Chương Mỹ, Thạch Thất, Mỹ Đức, Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Phú Xuyên.

Ở quy mô cấp xã, phường, thị trấn, theo đánh giá của CDC Hà Nội, trong vòng 14 ngày trở lại đây có 158 xã, phường ghi nhận nhiều ca bệnh trong cộng đồng ở cấp độ 3; 367 xã, phường ở cấp độ 2 và 54 xã, phường ở cấp độ 1. Hà Nội không có địa bàn nào thuộc cấp độ 4.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội trong vòng 14 ngày gần đây đã ghi nhận 21.890 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Tính đến nay, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất một liều vaccine phòng Covid-19 là 99% (đã đạt tỷ lệ tối thiểu là 70%). Còn tỷ lệ người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ hai liều vaccine là 97,1% (đạt tỷ lệ tối thiểu là 80%).

Chính thức: Hà Nội không còn quận, huyện nào thuộc 'vùng xanh' - Ảnh 1

Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm đã vượt mốc 3.000 ca/ngày. Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 29/4), thành phố có tổng 85.577 ca. Toàn thành phố hiện có khoảng 55.000 F0 đang được điều trị và cách ly. Tổng số người tử vong do Covid-19 từ ngày 29/4 đến nay là 307 ca.