Đây là giải đấu thường niên do báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội và Cty TNHH Nestlé Việt Nam tổ chức.

Qua 13 kỳ tổ chức, Giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội đã góp phần phát triển công tác giáo dục thể chất trong trường học, được coi là một trong các hoạt động ý nghĩa nhằm thực hiện Đề án nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam thông qua rèn luyện và thi đấu thể dục thể thao trong lứa tuổi học đường.       

Chính thức phát động giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ XIV - năm 2020 1

Ban Tổ chức giải đấu đã chia sẻ và giải đáp thắc mắc của các đội tham dự giải năm nay.

Chia sẻ tại Lễ phát động, Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng - Trưởng Ban Tổ chức đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc giáo dục thể chất cho các bạn học sinh, thông qua Giải bóng rổ sẽ giúp cho các bạn rèn luyện, tăng cường sức khoẻ. Đây cũng là cơ hội để các bạn nhỏ thể hiện tài năng và tình yêu với môn bóng rổ, qua đó có thể tìm ra những nhân tố tài năng cho nền thể thao nước nhà.

Chính thức phát động giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ XIV - năm 2020 2

Tiếp nối thành công của những mùa giải trước, mùa giải năm nay tiếp tục thu hút được sự quan tâm của đông đảo các đơn vị và nhà trường.

Giải năm nay có sự tham dự của 142 đội (91 đội nam, 51 đội nữ), giống như mùa giải năm 2019. Qua đó chứng tỏ sự phát triển ngày càng rộng khắp của môn bóng rổ trong các trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô.

Vòng loại chia làm 4 bảng, thi đấu theo khu vực, diễn ra trong các ngày 14, 15, 21 và 22/11. Vòng chung kết được tổ chức vào hai ngày 28 và 29/11.