George từng là một chú chó đáng yêu, hoạt bát và thân thiện. Khuôn mặt chú ta luôn toát lên vẻ hạnh phúc, vui vẻ. Thế nhưng, cách đây 2 năm, George bị trầm cảm, từ lúc ấy khuôn mặt chú luôn phảng phất nét buồn. Lý do là người bạn thân nhất của chú là chú chó giống Labrador có tên Blackie đã ra đi mãi mãi. Cả hai đã bên nhau tới 12 năm nên luôn dành cho nhau những tình cảm thân thiết.

Chú chó thoát khỏi bệnh trầm cảm nhờ bạn thân vịt 1

Vịt ta tìm đến George trong những ngày chú chó này đang mắc bệnh trầm cảm.

Hai năm qua, những người chủ của George tìm mọi cách giúp chú thoát khỏi bệnh trầm cảm nhưng đều không thành công. Chỉ đến một ngày khi chú vịt trắng xuất hiện trước sân nhà, mọi chuyện đã được giải quyết. Không hiểu vì lý do gì, vịt ta cứ sán lại gần chú chó buồn khi George đang nằm bên hiên nhà.

Chú chó thoát khỏi bệnh trầm cảm nhờ bạn thân vịt 2

Sau cái chết của người bạn thân 12 năm Blackie, chó George luôn ở trong tình trạng nằm 1 chỗ với khuôn mặt uể oải, sầu thảm.

Kể từ lúc đó, mỗi khi George đi đâu, chú vịt lại lóc cóc chạy theo. Thậm chí đến cả khi ngủ, cả hai cũng luôn nằm cạnh nhau. Người chủ của chú chó, anh Jacquie Litton chia sẻ rằng, từ khi có chú vịt, George đã không còn chảy nước mắt. Khuôn mặt vui vẻ đã trở lại. Đặc biệt hơn, chú vịt xuất hiện trong đúng tuần kỷ niệm ngày mất của Blackie.

Chú chó thoát khỏi bệnh trầm cảm nhờ bạn thân vịt 3

Dù George chẳng mấy vui vẻ khi chú vịt xuất hiện nhưng người bạn mới không lấy đó làm buồn. Vịt cứ ở bên chú chó buồn mọi lúc mọi nơi.

Chú chó thoát khỏi bệnh trầm cảm nhờ bạn thân vịt 4

Chú vịt dường như muốn làm lành trái tim bị tổn thương của George.

Chú chó thoát khỏi bệnh trầm cảm nhờ bạn thân vịt 5

Khuôn mặt George đã vui vẻ trở lại, chú vịt bắt đầu trở thành người bạn không thể thiếu.

Chú chó thoát khỏi bệnh trầm cảm nhờ bạn thân vịt 6

Cả hai quấn quýt không rời.

Chú chó thoát khỏi bệnh trầm cảm nhờ bạn thân vịt 7

Dù ngày hay đêm, George và chú vịt luôn song hành cùng với nhau.

Chú chó thoát khỏi bệnh trầm cảm nhờ bạn thân vịt 8

Nụ cười đã trở lại trên nét mặt của chó George.

TP

Theo Bored Panda