Khác với nhiều nhân vật phụ là thú cưng thông minh, lém lỉnh hoặc dễ thương ở trong các bộ phim, Hei hei đặc biệt ngốc. Sở trường của chú là “lườm rau gắp thịt”, ngốc ngếch và hậu đậu thì thôi rồi. Tuy là thú cưng nhưng chú không phải lúc nào cũng được công chúa Moana bế trên tay vì công chúa nhỏ cũng bận rộn với đủ thứ khó khăn, thử thách trong hành trình đi tìm Á thần Maui và trả lại trái tim bị đánh cắp cho nữ thần Te Fiti.

Chú gà trống Hei Hei đặc biệt 1

Moana đi đâu có Hei Hei tò tò theo sau đi đấy, chú đi không bảo vệ được cô chủ mà chỉ làm cô mắt trước mắt sau túm cổ, túm chân lôi chú từ dưới biển, dưới cát lên. Sự ngốc ngếch của Hei Hei đã đem lại những tràng cười sảng khoái cho cả người lớn lẫn trẻ con khi xem bộ phim này. Nhưng, giống như trong rất nhiều bộ phim hoạt hình nổi tiếng khác, Hei Hei lại chính là chìa khóa mang về vinh quang cho chủ nhân của mình. Nếu không phải chú kịp thời mổ và nuốt lấy viên ngọc màu xanh vốn là trái tim của nữ thần Te Fiti thì hành trình đi giải cứu thế giới, giải cứu bộ lạc của Moana và Á thần Maui đã thất bại.

Chú gà trống Hei Hei đặc biệt 2

Chú gà trống Hei Hei đặc biệt 3

Một chú gà Hei Hei nhỏ nhưng đã mang đến cho khán giả một bài học không hề nhỏ: Đừng đánh giá ai qua vẻ về ngoài thô sơ, vụng về, hậu đậu. Rất có thể, nếu không có họ, thế giới đã xoay chiều và đổi thay.

CÚN BÔNG TÀI HOA