"IT" vẫn là thế lực đáng gờm tại phòng vé trên khắp thế giới.

Sau khi xô đổ hàng loạt kỷ lục với doanh thu mở màn cao ngoài sức tưởng tượng, "IT" có thêm tuần thứ hai đại thắng với ước tính 60 triệu USD từ 4.148 rạp Bắc Mỹ trong ba ngày cuối tuần qua.

"IT"- Câu chuyện xoay quanh một con quỷ có khả năng biến thành vật mà nạn nhân của nó sợ nhất hòng hãm hại họ. Con quỷ này, tạm gọi là “Nó” sống dưới khu vực cống ngầm của thị trấn Derry, tiểu bang Maine. Hình dạng mà “Nó” hay sử dụng nhất là một tên hề, và nạn nhân yêu thích của “Nó” là những cô cậu bé nhỏ tuổi.

Không chỉ nhận về vô số phản hồi tích cực từ cả người xem lẫn giới chuyên môn, tác phẩm kinh dị được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ăn khách cùng tên của Stephen King thắng lớn trên thị trường nội địa với 218,7 triệu USD chỉ sau 10 ngày trình chiếu.

Ấn tượng hơn, "IT" đã vượt qua Get Out (175,5 triệu USD) để trở thành phim kinh dị ăn khách thứ hai lịch sử Bắc Mỹ. Kỷ lục hiện vẫn thuộc về "The Exorcist" (1973) với 232,9 triệu USD (không tính lạm phát). Tuy nhiên, với tốc độ kiếm tiền hiện tại, "IT" của đạo diễn Andrés Muschietti gần như chắc chắn sẽ sớm vượt qua "The Exorcist", và thậm chí có thể cán mốc 300 triệu USD nội địa trong những ngày tới.

Một cảnh trong phim "IT".

Sự thắng thế của "IT" khiến cả hai tác phẩm “tân binh” đều bị lạnh nhạt. Cụ thể, có mặt tại 3.154 rạp, "American Assassin" chỉ thu 14,8 triệu USD sau ba ngày. Tác phẩm hành động bị gắn nhãn R của Dylan O’Brien và Michael Keaton có mở màn khá tương đồng với John Wick (2014). Cùng lúc đó, sở hữu dàn diễn viên danh giá (Jennifer Lawrence, Javier Bardem và Ed Harris) cùng đạo diễn tài năng Darren Aronofsky, nhưng "Mother!" đã có màn chào sân không thể tệ hơn.

Cuối tuần này, thị trường Bắc Mỹ sẽ chứng kiến cuộc đua nghẹt thở mới. "IT" vẫn chưa giảm nhiệt, nhưng sẽ bị cạnh tranh bởi ba gương mặt mới "Friend Request", phim hoạt hình "The LEGO Ninjago Movie" và đặc biệt là tác phẩm hành động "Kingsman: The Golden Circle".

Huyền Anh