Sau một buổi sáng làm quen, hơn 100 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng Chung kết cuộc thi “Giao thông học đường” đã cùng nhau đi tham quan khu di tích Phủ chủ tịch. Hoạt động này diễn ra vào đúng lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác Hồ nên càng thêm phần ý nghĩa.

Các thí sinh cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích

Mặc dù thời tiết khá nóng bức nhưng tất cả các bạn đều học sinh chăm chú nghe hướng dẫn viên giới thiệu các thông tin toà nhà làm việc hiện tại của Chủ tịch nước, cùng nhau chiêm ngưỡng và lắng nghe câu chuyện thú vị về những chiếc xe ô tô từng được Bác Hồ sử dụng, hay khu nhà mà Bác dùng để ở và tiếp khách. Tiếp đó, các bạn cũng được đi tới ao cá, nhà sàn Bác Hồ và nhiều địa điểm thú vị khác trong khu di tích.

Các bạn thí sinh chăm chú lắng nghe trong suốt chuyến tham quan

Bạn Triệu Thị Thị Phúc (Lớp 10A1, trường THPT Quảng Khê, Bắc Kạn) chia sẻ: “Chuyến đi này rất bổ ích, giúp mình hiểu biết nhiều hơn về lịch sử của đất nước. Năm tới mình sẽ tiếp tục tham dự Giao thông học đường. Mình chưa đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám bao giờ nên rất hi vọng BTC sẽ cho chúng mình đến đó”.

Đây là lần đầu tiên bạn Triệu Thị Phúc tham dự cuộc thi cũng như đến đây tham quan

Còn bạn Hoàng Quốc Đạt (Lớp 11A11, trường THPT Nguyễn Trăng) lại bày tỏ tình cảm của mình với cuộc thi: “Cuộc thi này rất hay, các bạn học sinh sẽ nắm được các kiến thức cơ bản về luật giao thông thông qua hệ thống câu hỏi mà chương trình đưa ra. Từ đó sẽ biết tuân theo luật giao thông, bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình”.

Chuyến đi còn là nơi để các bạn học sinh giao lưu, chia sẻ, tạo ra những tình bạn đẹp. Bạn Trần Quốc Danh (Lớp 8A2, trường THCS Mỹ Thành, Bình Định): “Sáng nay mình đã làm quen được với nhiều bạn mới trên cả nước. Bây giờ được đi chơi cùng các bạn mình thấy rất vui. Mình hi vọng năm sau có thể tiếp tục tham dự vòng chung kết để kết bạn nhiều hơn”.

Bạn Hoàng Quốc Đạt và Trần Quốc Danh nhanh chóng trở thành đôi bạn tốt sau cuộc thi

Chương trình không chỉ nhận được tình cảm của các bạn học sinh mà còn có sự ủng hộ từ phía các bậc phụ huynh. Bác Nguyễn Đình Lợi (phụ huynh của bạn Nguyễn Đình Khánh) cho biết: “Chương trình tốt quá, giúp các cháu nắm được luật, hiểu được luật. Ban tổ chức cho các cháu đi tham quan khu di tích thế này là rất bổ ích, nhìn cháu nào cũng vui vẻ, đến bác còn thấy thích nữa mà”.

Sau chuyến đi thú vị này, các bạn thí sinh đều mang tâm trạng vui mừng vì học được bao điều bổ ích. Sau đó, cả đoàn di chuyển về khách sạn Thể thao, chuẩn bị thật tốt về cả sức khoẻ và tinh thần cho vòng thi Chung kết ngày mai tại Học viện Thanh thiếu niên.

Huệ Anh