Hiến máu tình nguyện từ lâu đã trở thành một hành động thường niên thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Chính vì vậy, các hoạt động hiến máu được tổ chức thường niên trên toàn quốc nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng luôn thu hút được sự tham gia đông đảo của các tình nguyện viên cũng như sự góp mặt của hàng nghìn người hiến máu

Chung tay hiến máu, giúp bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật 1

Để tiếp nối truyền thống cao đẹp đó của dân tộc, vào ngày 11/4 này, Đội Thanh niên Vận động hiến máu Học viện Ngoại giao phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu trung ương và Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức chương trình hiến máu thường niên tại Học viện Ngoại giao mang tên Trái tim Ngoại giao.

Chung tay hiến máu, giúp bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật 2Với khẩu hiệu “Spread your wings”, chương trình lần này không chỉ mong muốn đem lại những khát vọng vươn lên giúp đỡ cộng đồng của người trẻ mà đồng thời còn muốn bộc lộ khao khát được dang rộng đôi cánh của mình để chở che cho những đôi cánh yếu ớt đang ngày đêm vật lộn trong cơn bệnh đau đớn.

Ý nghĩa nhân văn đó là động lực cho các tình nguyện viên của Đội máu Ngoại giao ngày đêm rạo rực chuẩn bị cho chương trình sắp tới. Tính đến thời điểm hiện tại, công tác trang trí đã được triển khai với sự hào hứng của các tình nguyện viên. Công tác truyền thông và vận động cũng đã diễn ra trên mọi mặt trận nhằm lan tỏa sức ảnh hưởng của Trái tim Ngoại giao đến với cộng đồng.

Bên cạnh những hoạt động chính như đi tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất cho ngày hội, thì Đội máu Ngoại giao cũng đã tổ chức một buổi đi thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại Viện huyết học và Truyền máu trung ương. Tại đây, được thấy và nghe về những câu chuyện của các bệnh nhi, mỗi tình nguyện viên càng thêm quyết tâm nỗ lực tuyên truyền để mang về những đơn vị máu quý giá cho các bạn nhỏ.

Hi vọng những sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức và sự nỗ lực của các tình nguyện viên, Trái tim Ngoại giao được tổ chức vào 11/4 này sẽ thành công rực rỡ, đem lại thật nhiều những điều ý nghĩa cho bệnh nhân và cả những người hiến máu.

Bạn có thể đăng ký hiến máu tại đây: http://bit.ly/dangkihienmauTTNG2019