Chung tay hiến máu, giúp bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật

Chi Đặng
Ngày 11/4 tới, Đội Thanh niên Vận động hiến máu Học viện Ngoại giao phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu trung ương và Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức chương trình hiến máu mang tên Trái tim Ngoại giao.

Hiến máu tình nguyện từ lâu đã trở thành một hành động thường niên thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Chính vì vậy, các hoạt động hiến máu được tổ chức thường niên trên toàn quốc nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng luôn thu hút được sự tham gia đông đảo của các tình nguyện viên cũng như sự góp mặt của hàng nghìn người hiến máu

Để tiếp nối truyền thống cao đẹp đó của dân tộc, vào ngày 11/4 này, Đội Thanh niên Vận động hiến máu Học viện Ngoại giao phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu trung ương và Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức chương trình hiến máu thường niên tại Học viện Ngoại giao mang tên Trái tim Ngoại giao.

Với khẩu hiệu “Spread your wings”, chương trình lần này không chỉ mong muốn đem lại những khát vọng vươn lên giúp đỡ cộng đồng của người trẻ mà đồng thời còn muốn bộc lộ khao khát được dang rộng đôi cánh của mình để chở che cho những đôi cánh yếu ớt đang ngày đêm vật lộn trong cơn bệnh đau đớn.

Ý nghĩa nhân văn đó là động lực cho các tình nguyện viên của Đội máu Ngoại giao ngày đêm rạo rực chuẩn bị cho chương trình sắp tới. Tính đến thời điểm hiện tại, công tác trang trí đã được triển khai với sự hào hứng của các tình nguyện viên. Công tác truyền thông và vận động cũng đã diễn ra trên mọi mặt trận nhằm lan tỏa sức ảnh hưởng của Trái tim Ngoại giao đến với cộng đồng.

Bên cạnh những hoạt động chính như đi tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất cho ngày hội, thì Đội máu Ngoại giao cũng đã tổ chức một buổi đi thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại Viện huyết học và Truyền máu trung ương. Tại đây, được thấy và nghe về những câu chuyện của các bệnh nhi, mỗi tình nguyện viên càng thêm quyết tâm nỗ lực tuyên truyền để mang về những đơn vị máu quý giá cho các bạn nhỏ.

Hi vọng những sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức và sự nỗ lực của các tình nguyện viên, Trái tim Ngoại giao được tổ chức vào 11/4 này sẽ thành công rực rỡ, đem lại thật nhiều những điều ý nghĩa cho bệnh nhân và cả những người hiến máu.

Bạn có thể đăng ký hiến máu tại đây: http://bit.ly/dangkihienmauTTNG2019

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chung tay hiến máu, giúp bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Kịp thời sẻ chia khó khăn cùng bà con vùng lũ

Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên địa bàn các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, những ngày qua, các Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trực tiếp đến những khu vực bị ảnh hưởng để thăm hỏi, động viên và chia sẻ khó khăn với bà con...

Bộ GD&ĐT cấp phát miễn phí toàn bộ sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ

Mưa lũ liên tiếp tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã khiến hàng nghìn trường học bị ảnh hưởng, nhiều trang thiết bị và sách giáo khoa hư hỏng nặng. Để bảo đảm việc học của học sinh không bị gián đoạn, Bộ GD&ĐT quyết định cấp phát miễn phí toàn bộ sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ, đồng thời triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ khẩn cấp nhằm sớm ổn định dạy và học.

T.Ư Đoàn tiếp sức người dân Gia Lai vượt lũ

Chiều 24/11, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác T.Ư Đoàn tổ chức chương trình trao tặng 2.000 túi an sinh cho người dân, thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.