Chuyên gia Australia nuôi cấy thành công chủng coronavirus mới

motthegiowi.vn
Theo RIA Novosti, các chuyên gia đến từ Viện Khoa học Australia đã nuôi cấy thành công chủng coronavirus mới kết quả này sẽ cung cấp cho các phòng thí nghiệm quốc tế những thông tin quan trọng để chống lại sự bùng phát của loại virus này.

Theo báo cáo của Viện Doherty tại Melbourne, virus được nuôi cấy từ một mẫu bệnh phẩm. Đây là trường hợp đầu tiên nuôi cấy được chủng coronavirus này bên ngoài Trung Quốc.

“Các nhà chức trách Trung Quốc đã công bố trình tự gen của chủng coronavirus mới, điều này rất quan trọng đối với việc nghiên cứu. Tuy nhiên, việc có được chủng virus này trên thực tế đồng nghĩa với việc chúng ta hiện nay có thể thực tế xác định và kiểm tra tất cả các phương pháp phân tích, cũng như so sánh độ nhạy cảm và đặc tính của chúng”, Trưởng phòng thí nghiệm của Viện Khoa học Australia Julian Druce cho hay.

Ông Druce nói thêm, virus sẽ được sử dụng để phát hiện căn bệnh này ở Australia và cũng sẽ được chuyển đến các phòng thí nghiệm hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để nghiên cứu và phát triển.

 
Cuối tháng 12/2019, Trung Quốc đã công bố một đợt bùng phát bệnh viêm phổi không rõ nguồn gốc ở thành phố Vũ Hán, trước đây người ta đã xác định rằng tác nhân gây bệnh là một loại coronavirus mới 2019-nCoV.

Theo báo cáo mới nhất được giới chức y tế Trung Quốc cho hay, tính đến cuối ngày 29/1, đã có 6.061 mắc bệnh viêm đường hô hấp do virus corona với 132 người tử vong. Cụ thể, tổng số trường hợp mắc: 6.061, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 5.974. Tổng số trường hợp tử vong: 132, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 132 người. Tổng số trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc là 87 trường hợp. Hiện dịch bệnh đã có mặt tại 17 quốc gia, vùng lãnh thổ có người mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chuyên gia Australia nuôi cấy thành công chủng coronavirus mới tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Ông Vũ Văn Tiến ứng cử đại biểu Quốc hội tại Đơn vị bầu cử số 6, TP. Hải Phòng

Ông Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Cơ quan Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Khoa học công nghệ và Chuyển đổi số của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 6, TP. Hải Phòng.

Chủ tịch nước Lương Cường: Tiếp tục đưa phong trào trồng cây đi vào chiều sâu, thực chất

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, sáng 23/2, Chủ tịch nước Lương Cường đã tới dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026 tại phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai do Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp tỉnh Lào Cai tổ chức.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động Tết trồng cây tại Hà Nội

Sáng 22/2, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phối hợp tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trong khuôn viên của Dự án xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời ở 126 xã, phường trên toàn địa bàn.