Chúng mình hãy cùng ghé thăm những địa điểm luôn coi gấu bông là người bạn thân thiết nhé!

Nơi sản xuất gấu bông “tốt nhất vũ trụ”

Nhà máy Vermont Teddy Bear tại Shelburne (Vermont, Mỹ) đã có tuổi đời hơn 20 năm và được xem là nơi làm gấu bông “tốt nhất vũ trụ”. Nếu có dịp đến tham quan, bạn sẽ thấy nhà máy luôn được hoạt động hết công suất và cho ra đời những sản phẩm gấu bông hoàn hảo. Đặc biệt, nếu gấu bông do nhà máy sản xuất chẳng may bị hỏng, bạn có thể gửi tới “bệnh viện gấu bông” ở đây để được sửa chữa miễn phí.

Gấu bông trở thành biểu tượng của thành phố

Những chú gấu vàng đáng yêu với chiếc nơ đỏ đã được ra đời ở nhà máy Haribo thuộc thành phố Bonn (Đức). Tại đây, hình ảnh của những chú gấu bông dễ thương có mặt ở mọi nơi, thậm chí còn được in lên cả máy bay.

Chuyến tàu Teddy Bear tại Texas (Mỹ)

Chuyến tàu mang tên Teddy Bear có hành trình dài 3,5 giờ sẽ đưa bạn từ Rusk đến Maydelle, sau đó trở lại Rusk. Các bạn nhỏ thường mang theo gấu bông lên tàu để chúng có dịp gặp gỡ những bạn gấu bông khác.

Trên tàu, bạn sẽ được thưởng thức đồ ăn nhẹ, những bản nhạc du dương; được tặng sách tô màu gấu bông và có cơ hội giao lưu với các gia đình Beary. Đặc biệt, trẻ em dưới 12 tuổi sẽ được miễn phí hoàn toàn khi tham gia các trò chơi.

Bệnh viện búp bê, gấu bông ở Bexley (Úc)

Năm 1913, bệnh viện búp bê, gấu bông đã được xây dựng ở Bexlay (Úc). Trong suốt 103 năm qua, bệnh viện này đã “sửa chữa và làm đẹp” cho hơn 2,5 triệu búp bê, gấu bông.

Bảo tàng gấu Teddy tại Seogwipo (Hàn Quốc)

Những con gấu bông tại bảo tàng Teddy Bear đều được làm thủ công bởi các nhà thiết kế và nghệ nhân tài hoa, khiến chúng càng trở nên độc đáo. Ngoài ra, mỗi gấu bông lại có một câu chuyện riêng thú vị. Đảm bảo bạn sẽ vô cùng thích thú khi chiêm ngưỡng những chú gấu này trong dáng vẻ của các nhân vật nổi tiếng thế giới. Chẳng hạn như trong hình là gấu Teddy phiên bản ban nhạc The Beatles.

Khách sạn gấu bông

Cứ vào mỗi mùa lễ hội (từ 29/11 đến 24/12), khách sạn Fairmont Olympic ở Seattle (Washington, Mỹ) lại trang trí một căn phòng lớn chứa đầy gấu bông với khung cảnh lung linh và tràn ngập sắc màu Noel.

Năm nào, khách sạn này cũng thu hút rất đông du khách đến tham quan, chụp ảnh… Toàn bộ số tiền thu được từ căn phòng gấu bông này sẽ được trao tặng cho bệnh viện trẻ em của địa phương.