Sinh ra đúng ngày lễ Halloween (31/10) năm 2005, người dân Tây Ban Nha đã vô cùng vui mừng chào đón công chúa Leonor - con gái vua Felipe và hoàng hậu Letizia. Sự xuất hiện của Leonor đồng nghĩa với việc cô sẽ là người thừa kế ngai vàng số 1 của hoàng gia nước này và cũng là nữ vương tương lai nhỏ tuổi nhất châu Âu.

Trang Min News đưa tin, sức ảnh hưởng của Leonor không kém gì công chúa Charlotte tại hoàng gia Anh. Không chỉ báo đài trong nước mà nhiều trang báo nước ngoài khác đã gọi cô là "vị cứu tinh" của hoàng gia Tây Ban Nha.

Chuyện về Leonor: Cô công chúa cứu tinh của hoàng gia Tây Ban Nha - Ảnh 3
Công chúa Leonor lúc nhỏ chụp ảnh cùng với bố mẹ và em gái Sofia.

Thời điểm Leonor chào đời, hoàng gia Tây Ban Nha đang ở trong thời kỳ đi xuống nhất. Nhưng từ khi cô xuất hiện, tình trạng này bỗng nhiên được cải thiện rất nhiều. Chính sự xinh xắn và đáng yêu của Leonor đã làm thay đổi mọi thứ. Mọi người gọi cô với biệt danh "Cá Koi nhỏ Tây Ban Nha".

Cô công chúa này đã vượt qua công chúa Charlotte xứ Cambridge để trở thành "đứa trẻ hoàng gia được yêu thích nhất" với 64,7% số phiếu bầu. Người dân nơi đây hy vọng sự xuất hiện của vị công chúa này sẽ phá vỡ bầu không khí căng thẳng trước đó và mở ra một tia sáng mới cho Tây Ban  Nha.

Chuyện về Leonor: Cô công chúa cứu tinh của hoàng gia Tây Ban Nha - Ảnh 4
Leonor trở thành "đứa trẻ hoàng gia được yêu thích nhất" vượt qua công chúa Charlotte xứ Cambridge.

Để chuẩn bị cho sau này, vua Felipe và hoàng hậu Letizia quan tâm, giáo dục Leonor rất tốt. Họ mong công chúa nhỏ lớn lên sẽ không phụ sự kỳ vọng của mọi người. Từ lúc 8 tuổi, công chúa Leonor đã thành thạo tiếng Tây Ban Nha, Anh, Pháp, Ả Rập và có lối sống rất nề nếp. Mỗi buổi sáng thức dậy, cô sẽ được mẹ kiểm tra các kiến thức liên quan tới hoàng gia. 

Không chỉ giỏi ngoại ngữ, Nữ vương Tây Ban tương lai và em gái là công chúa Sofia còn học ballet, piano, thường thức nhạc cổ điển hằng tuần. Hai chị em không được phép dùng điện thoại, thay vào đó sẽ đọc sách trước khi đi ngủ. Vào mỗi kỳ thì, Leonor phải đạt được mức điểm tuyệt đối ở tất cả các môn học.

Chuyện về Leonor: Cô công chúa cứu tinh của hoàng gia Tây Ban Nha - Ảnh 5
Leonor và em gái không được sử dụng điện thoại mà thay vào đó họ sẽ đọc sách.

Từ năm 12 tuổi trở đi, công chúa Tây Ban Nha đã được tham gia nhiều bài phát biểu và nhiều sự kiện chính thức của hoàng gia. Là con gái của vị hoàng hậu nổi tiếng thanh lịch, sang trọng nhất giới Hoàng gia châu Âu nên phong cách của Leonor có chút hơi chững tuổi. Tuy nhiên, trông vẫn rất nhẹ nhàng và tinh tế, phù hợp với các sự kiện Hoàng gia.

Chuyện về Leonor: Cô công chúa cứu tinh của hoàng gia Tây Ban Nha - Ảnh 2
Cô công chúa này đã từng tham dự vào nhiều sự kiện quan trọng của hoàng gia.

Khắc với sự nghiêm khắc của hoàng hậu Letizia, vua Felipe luôn dành cho công chúa nhỏ nhiều danh dự. Ông đã tặng Leonor huân chương lông cừu vàng và in hình con gái lên trên đồng xu mới nhất được phát hành ở Tây Ban Nha trong dịp sinh nhật lần thứ 50 của mình. Thời điểm đó, công chúa mới 13 tuổi.

Chuyện về Leonor: Cô công chúa cứu tinh của hoàng gia Tây Ban Nha - Ảnh 1
Trong tương lai, Leonor chắc chắn sẽ trở thành nữ hoàng xuất sắc nhất của Tây Ban Nha.

Có thể nói, công chúa Leonor đã phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều để trở thành một người ưu tú, xứng đáng với sự mong mỏi và kỳ vọng của cha mẹ cũng như người dân Tây Ban Nha. Trong tương lai, cô chắc chắn sẽ trở thành nữ hoàng xuất sắc nhất của xứ sở bò tót. Mở ra một chương mới rực rỡ hơn cho hoàng gia lâu đời của châu Âu này.