Cô bé 5 tuổi lập kỷ lục thế giới về đu xà đơn

Vũ Hồng Loan
Cô bé 5 tuổi đến từ thành phố Cedarburg đã khiến người xem bất ngờ khi phá kỷ lục thế giới về số lần đu xà đơn ở độ tuổi của mình.

Theo Fox 6 Now, bạn gái này tên là Madison Long, đến từ thành phố Cedarburg thuộc bang Wisconsin ở Mỹ, đã lên xà đơn 18 lần liên tục. Thành tích này của bạn đã phá kỷ lục thế giới số về lần đu xà đơn của trẻ 5 tuổi.

Madison Long đã phá kỷ lục thế giới số về lần đu xà đơn của trẻ 5 tuổi.

Đoạn video được đăng tải lên mạng YouTube cho thấy Madison lập kỷ lục về lên xà đơn tại một nhà thi đấu thể dục dụng cụ ở thành phố Cedarburg. Cô bé lên xà đơn được 19 lần, nhưng trọng tài Dale Harder chỉ xác nhận kết quả chính thức là 18 lần.

"Madison thật tuyệt vời. Cô bé luôn có mục đích riêng của bản thân mình và cố gắng hết sức để vượt qua nó một cách hoàn hảo nhất. Cô bé đã cho chúng tôi thấy rõ điều đó qua lần phá kỷ lục thế giới này", Safiyah Long, mẹ của Madison nói.

Cô bé luôn chăm chỉ luyện tập để có thể vượt qua kỷ lục dành cho trẻ 6 tuổi sắp tới.

Matt Long, bố của Madison, cho biết thêm ngay sau khi nhận được thông báo từ trọng tài rằng Madison đã đạt mốc 18 lần lên xà liên tục và vượt qua kỷ lục thế giới trước đó là 14 lần, cô bé đã ngay lập tức muốn vượt qua kỷ lục dành cho trẻ 6 tuổi để thử sức bản thân chính mình.

Ông Matt Long chia sẻ, Madison rất mạnh mẽ và quyết đoán cũng như thích đua tranh. Đây là những tính cách rất cần thiết cho một vận động viên chuyên nghiệp. Mục tiêu tiếp theo của Madison là chinh phục kỷ lục 18 lần lên xà dành cho trẻ 6 tuổi.

Madison nói rằng: "Mình luôn muốn thử thách bản thân bằng việc vượt qua mọi khó khăn". "Tôi nghĩ rằng em gái mình sẽ vượt qua kỷ lục tiếp theo vì cô bé luyện tập rất chăm chỉ và thường xuyên thử sức với thử thách này", chị gái của Madison cho biết.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Fox6Now

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cô bé 5 tuổi lập kỷ lục thế giới về đu xà đơn tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

“Nghìn việc tốt” cho thiếu nhi hôm nay

Ngày 23/3/2023, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc (TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình tọa đàm Phát huy giá trị phong trào “Nghìn việc tốt” trong giai đoạn hiện nay với chủ đề “Măng non làm việc tốt - Đất nước mãi nở hoa”. 

Phát động thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”

Sáng 23/3, tại trường THCS Tam Sơn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh - quê hương của phong trào“Nghìn việc tốt”, “Ngày hội sắc màu” năm 2023 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng cả nước đã chính thức được phát động nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023).

100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023

Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.