Theo Fox 6 Now, bạn gái này tên là Madison Long, đến từ thành phố Cedarburg thuộc bang Wisconsin ở Mỹ, đã lên xà đơn 18 lần liên tục. Thành tích này của bạn đã phá kỷ lục thế giới số về lần đu xà đơn của trẻ 5 tuổi.

Madison Long đã phá kỷ lục thế giới số về lần đu xà đơn của trẻ 5 tuổi.

Đoạn video được đăng tải lên mạng YouTube cho thấy Madison lập kỷ lục về lên xà đơn tại một nhà thi đấu thể dục dụng cụ ở thành phố Cedarburg. Cô bé lên xà đơn được 19 lần, nhưng trọng tài Dale Harder chỉ xác nhận kết quả chính thức là 18 lần.

"Madison thật tuyệt vời. Cô bé luôn có mục đích riêng của bản thân mình và cố gắng hết sức để vượt qua nó một cách hoàn hảo nhất. Cô bé đã cho chúng tôi thấy rõ điều đó qua lần phá kỷ lục thế giới này", Safiyah Long, mẹ của Madison nói.

Cô bé luôn chăm chỉ luyện tập để có thể vượt qua kỷ lục dành cho trẻ 6 tuổi sắp tới.

Matt Long, bố của Madison, cho biết thêm ngay sau khi nhận được thông báo từ trọng tài rằng Madison đã đạt mốc 18 lần lên xà liên tục và vượt qua kỷ lục thế giới trước đó là 14 lần, cô bé đã ngay lập tức muốn vượt qua kỷ lục dành cho trẻ 6 tuổi để thử sức bản thân chính mình.

Ông Matt Long chia sẻ, Madison rất mạnh mẽ và quyết đoán cũng như thích đua tranh. Đây là những tính cách rất cần thiết cho một vận động viên chuyên nghiệp. Mục tiêu tiếp theo của Madison là chinh phục kỷ lục 18 lần lên xà dành cho trẻ 6 tuổi.

Madison nói rằng: "Mình luôn muốn thử thách bản thân bằng việc vượt qua mọi khó khăn". "Tôi nghĩ rằng em gái mình sẽ vượt qua kỷ lục tiếp theo vì cô bé luyện tập rất chăm chỉ và thường xuyên thử sức với thử thách này", chị gái của Madison cho biết.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Fox6Now