Còn nhớ cách đây 3 năm, MXH rần rần chia sẻ hình ảnh dễ thương của cô bé bán lê tại Hà Giang. Vẻ đẹp trong trẻo, rạng ngời và vô cùng mộc mạc của em bé dân tộc nhận được cơn mưa lời khen của cư dân mạng. Cô bé ấy tên là Vàng Thị Sinh, thời điểm ấy em mới chỉ 14, 15 tuổi.

Cô bé bán lê ở Hà Giang nổi rần rần trên MXH cách đây 3 năm
Cô bé bán lê ở Hà Giang nổi rần rần trên MXH cách đây 3 năm

Được biết, tranh thủ giờ không tới trường, Sinh thường ra phụ mẹ bán lê, hạt óc chó cùng một vài nông sản địa phương ở gần dinh thự Vua Mèo (Mèo Vạc, Hà Giang). Ngoại hình xinh đẹp của Sinh lập thức thu hút ống kính của các nhiếp ảnh gia và du khách, từ đó có bức ảnh cô bé bán lê huyền thoại khắp MXH.

 - Ảnh 7

Cuộc sống cô bé thay đổi khá nhiều sau khi nổi tiếng. Hàng nông sản của gia đình nhận được ủng hộ nhiệt tình của du khách, nhiều người ngỏ ý được chụp hình em.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Đây cũng là cơ hội để Vàng Sinh được chọn làm Gương mặt đại diện thương hiệu cho "Lễ hội hoa tam giác mạch" tỉnh Hà Giang năm 2018. Một năm sau, cô bé tham dự "Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ IV", xuất sắc giành Huy chương Bạc với vở diễn "Cô đồng". Vàng Sinh còn là Hoa khôi (2018) và Á khôi (2019) giải Bóng bàn - Cúp Hội nhà báo Việt Nam.

 - Ảnh 7

Cô bé bán lê rụt rè ngày nào giờ đây đã trở thành thiếu nữ xinh đẹp, giỏi giang, luôn phấn đấu vì mục tiêu, dự định tương lai.

Được biết, năm nay Vàng Sinh đã tốt nghiệp THPT. Cô bé dự định sẽ làm việc trong ngành du lịch, hoặc tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật, giải trí. Thời gian qua, Vàng Sanh nhận được một số lời mời quảng cáo từ các nhãn hàng, làm người mẫu trong vài clip ngắn. Ngoài ra, cô bạn cũng là một hot TikToker, thường xuyên cập nhật hình ảnh của mình lên mạng xã hội, thu hút được nhiều sự chú ý của netizen.

 - Ảnh 7

Những đoạn clip ghi lại khoảnh khắc Vàng Sinh trong vai trò hướng dẫn viên du lịch mới đây khiến dân tình thích thú. Nhiều du khách hào phóng dành tặng cô bé những lời khen có cánh về nhan sắc cũng như giọng nói, khả năng thuyết trình lôi cuốn.

 - Ảnh 7

Vàng Sinh mong muốn sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để góp phần quảng bá du lịch quê hương đến du khách trong nước và bạn bè quốc tế.