Cô giáo Đỗ Thu Hà: Tấm gương người tốt, việc tốt ở trường Tiểu học Đại Từ

TP
Kể từ khi ngồi trên ghế giảng đường, cô Đỗ Thu Hà, giáo viên trường Tiểu học Đại Từ (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) đã tích cực tham gia các phong trào Đoàn.

Năng nổ tham gia các hoạt động xã hội

Ở trường Tiểu học Đại Từ, cô Đỗ Thu Hà luôn năng động, sáng tạo, gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động và phong trào thi đua, có trách nhiệm cao trong công việc. Vì vậy, cô đã được Đoàn trường tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn.

Cô Đỗ Thu Hà là cán bộ Đoàn năng nổ của trường Tiểu học Đại Từ.
Cô Đỗ Thu Hà là cán bộ Đoàn năng nổ của trường Tiểu học Đại Từ.

Cô Hà bật mí: “Cơ duyên của tôi với các hoạt động của Đoàn đến từ sớm. Khi còn là sinh viên, tôi làm Bí thư Chi đoàn của lớp. Vì vậy, ngay từ đó, các hoạt động Đoàn đã trở nên quen thuộc đối với tôi. Màu áo xanh của Đoàn đã cùng tôi gắn bó với rất nhiều hoạt động tình nguyện: Chiến dịch mùa hè xanh 2017; cùng các bạn trong khoa mở lớp Luyện chữ đẹp miễn phí cho học sinh; thiện nguyện nấu cơm, tặng quà, tổ chức chương trình 1/6, Trung thu tại khoa Nhi của các bệnh viện; tham gia CLB Lễ tân TW Đoàn”.

Nhờ những đóng góp trong quá trình hoạt động Đoàn nên cô giáo Đỗ Thu Hà được giới thiệu và kết nạp vào Đảng từ rất sớm. Ngay từ khi là sinh viên năm 3, cô đã đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngay từ thời sinh viên, cô Thu Hà đã nhận được Bằng khen khi tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, chương trình vì cộng đồng.
Ngay từ thời sinh viên, cô Thu Hà đã nhận được Bằng khen khi tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, chương trình vì cộng đồng.

Những hoạt động Đoàn sôi nổi thời sinh viên đã giúp cô Hà thích nghi rất nhanh trong môi trường làm việc mới tại trường Tiểu học Đại Từ và sớm được bầu làm Bí thư Chi đoàn. Trong vai trò của mình, cô giáo tích cực phối hợp với Đoàn thanh niên phường Đại Kim, Ban Chấp hành Đoàn trường thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao,...

Mặt khác, làm việc ở môi trường có cả tổ chức Đội, cô Thu Hà đã cùng các cô giáo đoàn viên phối hợp cùng cô tổng phụ trách tận tình hướng dẫn các em học sinh luyện tập, tham gia kể chuyện sách hè năm 2023 và đã đạt được giải Nhì cấp quận Hoàng Mai.

Cô giáo trẻ tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo.
Cô giáo trẻ tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo.

Nữ Bí thư Chi đoàn cũng luôn nhiệt tình trong các phong trào thiện nguyện, tích cực tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ phường Đại Kim và ngành Giáo dục và Đào tạo Hoàng Mai phát động, đóng góp vào dự án Nuôi em hàng năm. Với sự cố gắng nỗ lực và những việc làm thiết thực, cô Thu Hà vinh dự được UBND phường Đại Kim tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi phường Đại Kim năm 2023.

“Cô Đỗ Thu Hà là một giáo viên trẻ, năng động và sáng tạo và mến trẻ. Trong quá trình giảng dạy tại trường, cô luôn thể hiện sự hoạt bát, năng động, nhiệt tình với các hoạt động Đoàn, Đội. Cô giáo trẻ có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị, hòa đồng với mọi người. Chính vì vậy, cô Thu Hà luôn được đồng nghiệp yêu quý, phụ huynh và học sinh tin tưởng, quý mến”.

Nhà giáo Lê Xuân Phương – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Đại Từ đánh giá

Không ngừng trau dồi chuyên môn

Bên cạnh là một nữ Bí thư Chi đoàn nhiệt huyết, cô Đỗ Thu Hà là giáo viên luôn yêu nghề, cô luôn tìm tòi và tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp trong công tác chăm sóc giáo dục học sinh, trong việc soạn giáo án điện tử, hay kinh nghiệm viết sáng kiến.

Sáng kiến cơ sở
Sáng kiến cơ sở của cô Thu Hà được quận Hoàng Mai xếp loại B.

Năm học 2021-2022, cô Đỗ Thu Hà đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận tham gia “Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021”; sáng kiến “Một số biện pháp làm tốt công tác chủ nhiệm nhằm giáo dục đạo đức và nâng cao chất lượng học tập cho học sinh lớp 1” của cô Thu Hà đã được Hội đồng sáng kiến Quận đánh giá cao và xếp loại B cấp quận Hoàng Mai; giải Khuyến khích Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử trong Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai năm 2024.

Cô Thu Hà là giáo viên được các bạn học sinh lớp  quý mến.
Nữ giáo viên không ngừng trau dồi chuyên môn để nâng cao năng lực sư phạm.

Theo tôi, ngày nay với sự phát triển của công nghệ cùng với sự đổi mới trong giáo dục như đưa chương trình sách giáo khoa mới theo Chương trình GDPT 2018 vào dạy học trên toàn quốc. Điều đó đòi hỏi người giáo viên cần năng động, tìm ra những phương pháp dạy học sáng tạo và cần nắm vững được công nghệ thông tin để áp dụng vào việc giảng dạy cho học sinh”, cô Đỗ Thu Hà chia sẻ.

Từ khi mới vào nghề cho đến nay, cô Thu Hà luôn được nhà trường tin tưởng phân công giảng dạy ở khối 1. Cô Hà có giọng nói và cách giảng dạy rất nhẹ nhàng và gần gũi. Cô luôn tươi cười, ân cần, dí dỏm trong mỗi tiết học khiến học sinh thích thú và không cảm thấy áp lực khi học tập.

Cô Hà dễ thương, hay cười dạy học hay lắm. Trong lớp, khi em và các bạn trả lời đúng, cô hay khen và tặng quà nữa”, em Nguyễn Gia Khánh (lới 1A1) cho biết.

Cô Thu Hà cho rằng, ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên Tiểu học phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, sự bền bỉ,... bởi ở lứa tuổi tiểu học các em học sinh rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, nhiệm vụ của người giáo viên phải giúp các em nhận thức đúng-sai, tốt-xấu để tự sửa mình.

Cô Thu Ha
Cô Thu Hà là giáo viên được các bạn học sinh quý mến.

Cô giáo Nguyễn Diệu Linh, giáo viên trường Tiểu học Đại Từ chia sẻ về người đồng nghiệp: “Cô giáo Thu Hà là một người đồng nghiệp thân thiết, gần gũi, một Bí thư chi đoàn năng động, sáng tạo và giàu lòng nhân ái. Cô là tấm gương tiêu biểu trong các hoạt động Đoàn và hết lòng vì sự nghiệp trồng người của trường Tiểu học Đại Từ”.

Với sự nhiệt huyết trong các hoạt động Đoàn, Đội và thiện nguyện; giàu thành tích chuyên môn, chúc cô Đỗ Thu Hà luôn dìu dắt thêm nhiều “chuyến đò” tuổi thơ cập bến thành công và tiếp tục phát huy những thế mạnh của bản thân trong các chương trình đoàn thể, xã hội.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cô giáo Đỗ Thu Hà: Tấm gương người tốt, việc tốt ở trường Tiểu học Đại Từ tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Thiếu nhi Hà Tĩnh làm theo lời Bác

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), sáng 15/5, tại Khu Lưu niệm Bác Hồ - TP Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

Vui tìm hiểu lịch sử và truyền thống

Noi theo lời dặn của Bác Hồ kính yêu: “Dân ta phải biết sử ta – Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”, với mong muốn giáo dục nhân cách, phẩm chất học sinh, bồi đắp cho thế hệ trẻ thêm gắn bó và tự hào về vùng đất mình đang sống và học tập, mới đây, trường Tiểu học Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ và truyền thống quận Đống Đa.

Ngày hội chắp cánh cho các tài năng nhí

Mới đây, trường Tiểu học Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng Vĩnh Tuy’s Got Talent năm học 2023-2024. Cuộc thi nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc cha mẹ và các bạn học sinh, nhanh chóng tạo không khí “cực nóng” lan rộng khắp toàn trường.

Tuyên truyền tiện ích của thẻ CCCD mới cho học sinh

Ngày 10/5, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cùng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Căn cước năm 2023 cho gần 1.300 học sinh Trường THCS Nghĩa Tân.

Trao yêu thương đón em tới trường

Biết các học trò nhỏ sắp bước chân vào lớp 1 trong năm học tới sẽ vô cùng bỡ ngỡ khi làm quen với ngôi trường mới, các thầy cô giáo trường Tiểu học Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã phối hợp cùng các cô giáo trường Mầm non Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức chương trình chào đón các bé mầm non 6 tuổi đến tham quan nhà trường.