Chương trình năm nay có sự tham gia của 200 bạn thiếu nhi đến từ các tỉnh ven biển miền Trung, các bạn sẽ được giao lưu học hỏi, tham quan các di tích lịch sử - văn hóa tại thành phố Đà Nẵng. Cùng với đó các bạn ấy sẽ kể lại những câu chuyện về cuộc sống khó khăn, những ước mơ nhỏ bé của mình. Qua đó, chương trình nhằm giáo dục, nuôi dưỡng niềm tự hào dân tộc, tình yêu biển đảo, quê hương cho thiếu nhi trên cả nước.

Bác Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương cũng như nhắn nhủ với các bạn thiếu nhi miền Trung.

Phát biểu tại buổi lễ, Bác Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước, biểu dương và hoan nghênh TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có sáng kiến, phối hợp với các cơ quan và địa phương tổ chức đêm hội đầy ý nghĩa này. Đồng thời, bác cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức và toàn thể gia đinh, xã hội thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình cho trẻ em, vì trẻ em, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện với trẻ em. Quan tâm vận động, huy động các nguồn lực để làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Dành cho trẻ em những điều kiện tốt nhất để các em có điều kiện phát triển toàn diện, trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Bên cạnh đó, bác Phó Chủ tịch nước cũng nhắn nhủ, động viên những bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng nhưng biết vươn lên trong cuộc sống: “Các cháu hãy tiếp tục làm nhiều việc tốt, phấn đấu học tập thật tốt để sau này thực hiện thành công ước mơ, hoài bão của mình, kế tục xứng đáng các thế hệ cha anh, đưa nước Việt Nam sánh vai cùng bạn bè năm châu như Bác Hồ đã dạy”.

Những "thủy thủ nhí" đưa "con tàu mơ ước" ghé thăm các bạn nhỏ ở các tỉnh ven biển khu vực Miền trung.

Chương trình được truyền hình trực tiếp tại điểm cầu chính Thành phố Đà Nẵng và điểm cầu phụ tại phố cổ Hội An (Quảng Nam). Chương trình giống như một “Con tàu” xuyên suốt bắt đầu từ Đà Nẵng đưa khán giả và các em thiếu nhi lướt sóng ra khơi tới những vùng biển xinh đẹp của tổ quốc, được chứng kiến cuộc sống của trẻ em các làng chài dọc các tỉnh miên Trung; ngắm ánh trăng lung linh, huyền ảo nơi biển đảo quê hương; khám phá những câu chuyện lịch sử được lưu truyền về những người anh hùng đã bảo vệ đất nước.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao 200 suất quà đến với 200 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đến từ các tỉnh miền trung: Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

THÀNH TRẦN