Không ít phiên bản live action của các phim anime đình đám trở thành thảm họa chỉ vì tạo hình nhân vật gây thất vọng cho khán giả. Trong khoảng 50-100 phim thì may ra có 1 hoặc 2 phim là chiều lòng được người xem, hoặc vì tham vọng tạo bom tấn của ekip mà phá hỏng hoàn toàn tinh túy của nguyên tác. Dưới đây là một số trường hợp live action từng gây tranh cãi về tạo hình nhân vật, thậm chí trở thành thảm họa đáng quên lãng.

1. Bộ phim kinh điển dài hơi Thám Tử Lừng Danh Conan

Bộ phim này có phiên bản live action ra mắt năm 2011. Tuy sở hữu dàn cast toàn trai xinh, gái đẹp nhưng tạo hình của các nhân vật đã quá đỗi quen thuộc lần này vẫn khiến fan "trật nhịp". Nhất là anh chàng Hattori (do Takeru Shiba thủ vai) khiến fan muốn xỉu vì kém sắc, hay đúng hơn là hóa trang sai trái. Ngay cả mỹ nhân Okamoto Rei cũng không thể "lên hương" nổi. May mắn tạo hình cặp Shinichi - Ran lại khá ổn, xem như an ủi phần nào trái tim khán giả.

Hình tượng cặp đôi Hattori và Kazuha ở phiên bản live action khiến fan thở dài.   Haibara và Conan thì xem như phù hợp, dù kiểu tóc ngắn kia không hợp với cô bé.
Hình tượng cặp đôi Hattori và Kazuha ở phiên bản live action khiến fan thở dài.
wc_2_2dep
Haibara và Conan thì xem như phù hợp, dù kiểu tóc ngắn kia không hợp với cô bé.

2. Bộ phim Hắc Quản Gia

Năm 2014, các nhân vật siêu ngầu trong Hắc Quản Gia có phiên bản "người đóng" chính thức trên màn ảnh rộng. Tuy nhiên đây lại trở thành cơn ác mộng đối với fan khi phim được nhận xét là rời rạc, đồng thời nam chính Hiro Mizushima đã thất bại trong việc thể hiện hình tượng quản gia điển trai, bí ẩn Sebastian.

Hắc Quản Gia phiên bản anime (hay manga) đẹp bao nhiêu.   Thì phiên bản 'người đóng' gây thất vọng bấy nhiêu.
Hắc Quản Gia phiên bản anime (hay manga) đẹp bao nhiêu.
wc_4_2dep
Thì phiên bản "người đóng" gây thất vọng bấy nhiêu.

3. The Promised Neverland

Năm 2020, fan của The Promised Neverland đã sốc cực kỳ khi những đứa trẻ quả cảm của phim lại bị "chuyển thể" cực kỳ xốn mắt trên màn ảnh rộng. Phiên bản live action ra mắt năm 2020 hoàn toàn do người lớn đóng, thế nhưng cách xử lý màu và kiểu tóc các nhân vật khiến phim trở nên kệch cỡm, khó chịu và không thể hiện được rõ ràng tính cách riêng biệt, nhất là với chú bé "ngầu lòi" Ray.

Phiên bản anime cực đẹp.   Phiên bản người đóng thì đúng là 'cạn lời'.
Phiên bản anime cực đẹp.
wc_6_2dep
Phiên bản người đóng thì đúng là "cạn lời".

4. Jojo's Bizarre Adventure

Đã là fan anime thì không thể không biết đến cực phẩm "lạ kỳ" Jojo's Bizarre Adventure. Trong số đó Josuke Higashikata là nhân vật độc đáo với mái tóc như lưỡi người màu tím. Thật không ngờ đoàn phim lại "tái hiện" kiểu tóc độc nhất vô nhị làng anime với phiên bản live action. Những tưởng sẽ khiến khán giả ấn tượng, thế nhưng phim lại là "bom xịt" đáng thất vọng với doanh thu lẹt đẹt, thua cả Gintama chiếu trước đó.

Kiểu tóc của của Josuke lại trở thành sự thật trong phim.   Nhưng doanh thu phim vẫn không thể nào cứu được.
Kiểu tóc của của Josuke lại trở thành sự thật trong phim.
wc_8_2dep
Nhưng doanh thu phim vẫn không thể nào cứu được.

5.  Attack on Titan

Không phải tự dưng mà nhiều khán giả rất sợ hãi khi nghe có Kiko Mizuhara đóng phim. Người yêu cũ của G-Dragon từng tham gia dự án live action Attack on Titan và thu về lượng anti-fan khổng lồ vì phá tan hình tượng nữ chính Mikasa. Bên cạnh đó, nhiều nhân vật khác "bay màu", bị thay đổi chóng mặt khiến những tinh túy của một trong những series hoạt hình Nhật hay nhất mọi thời đại biến mất không còn gì.

Phiên bản Attack on Titan live action là khiến fan 'ngã ngửa'.
Phiên bản Attack on Titan live action là khiến fan "ngã ngửa".