Bắt đầu từ 13/9 đến ngày 15/9., Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng hai nhóm trường đại học ở phía Bắc và phía Nam thực hiện 6 lần lọc ảo để các cơ sở giáo dục đại học tuyển sinh đợt 1 bằng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông. 

Sau khi hoàn thành công tác lọc ảo, các trường đại học và cao đẳng sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT trước 17h ngày 16/9 theo lịch của Bộ GD&ĐT. Như vậy, chậm nhất là vào 17h ngày 16/9 thí sinh sẽ biết được kết quả ứng tuyển Đại học 2021 của mình

 - Ảnh 2

Tuy nhiên, các trường ĐH có kế hoạch công bố kết quả xét tuyển vào các mốc thời gian khác nhau ngay sau khi hoàn thành quy trình xét tuyển chung. Nhiều trường dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn ngay trong chiều và tối 15/9, đó là: 

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có kế hoạch công bố điểm dự kiến ngay trong tối 15/9.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng đã có thông báo sẽ công bố điểm trúng tuyển dựa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT vào 19 giờ ngày 15/9.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cũng cho biết trường công bố điểm chuẩn vào 19 giờ 30 ngày 15/9.

Đại diện một số trường ĐH khác cũng cho biết dự kiến công bố điểm chuẩn vào ngày 15/9 như: Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Tài chính-Marketing…

Trong khi đó, một số trường ĐH khác dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn trong ngày 16/9 như: Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Duy Tân, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM…

 - Ảnh 2

Sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần lưu ý một số vấn đề để chắc chắn mình đã trúng tuyển, còn nếu chưa may mắn trúng tuyển thí sinh vẫn có thể xét tuyển học bạ hoặc chờ bổ sung đợt 2. Chi tiết tham khảo tại đây. 

Sau 15/9 tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức

Bộ GD&ĐT khẳng định, các trường tự chủ trong công tác tuyển sinh và phải chịu trách nhiệm trong việc xác định chỉ tiêu, điểm trúng tuyển vào các ngành, nhóm ngành đào tạo của trường.

Nếu trường xác định danh sách trúng tuyển dự kiến không sát với thực tế dẫn đến tuyển vượt chỉ tiêu đã đăng ký thì nhà trường và cá nhân liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm và sẽ bị xử lý theo quy chế tuyển sinh hiện hành. Những trường tuyển không đủ chỉ tiêu trong đợt 1 có thể tiếp tục xét tuyển các đợt bổ sung.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường triệt để tuân thủ và thống nhất thực hiện quy định danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường là danh sách thí sinh được phần mềm lọc ảo toàn quốc gửi lại trường (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do trường tải lên hệ thống), sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 15/9, các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.