Tết Nguyên Đán là ngày lễ đặc biệt nhất trong năm, mọi gia đình đều sum vầy, tề tựu đầy đủ cùng nhau sẻ chia kỷ niệm. Trên mọi nẻo đường, người người nô nức du xuân mong một năm an lành sẽ tới… Cuộc thi online "Tết trong tôi" chắc hẳn là nơi lưu giữ những kỷ niệm, khoảnh khắc xuân tươi đẹp của các bạn trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Trong gần một tháng cuộc thi "Tết trong tôi" diễn ra, ban tổ chức đã nhận được hơn 500 bài dự thi từ khắp mọi miền tổ quốc, thậm chí cả những du học sinh hiện đang sinh sống tại nước ngoài. Mỗi bài dự thi gửi về là những câu chuyện riêng, kỷ niệm, cảm xúc về ngày Tết Nguyên đán.

Ban tổ chức đã tiếp nhận bài dự thi và chọn lọc, biên tập những tác phẩm đúng với tiêu chí đã đề ra để đăng tải trên chuyên mục "Góc ô mai".

Ban tổ chức đã chấm và lựa chọn được 8 giải, gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 2 giải Khuyến khích và 1 giải "Bài viết được yêu thích nhất" (do các độc giả bình chọn dựa trên lượt đọc bài, thích, share trên facebook).

Ban tổ chức xin chúc mừng bạn Nguyễn Văn Công (địa chỉ: Xóm 4, xã Văn Phú, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đoạt giải Nhất cuộc thi "Tết trong tôi" do báo Thiếu niên Tiền phong online tổ chức. Bài dự thi của bạn với tựa đề "Tết về nhớ nội" đã mang đến cho người đọc những cảm xúc nghẹn ngào, gợi nhớ về hình ảnh bà nội trong tâm trí. Bạn Nguyễn Văn Công sẽ nhận được 1.000.000 VNĐ.

Giải Nhì thuộc về bạn Nguyễn Khánh (du học sinh tại Nga) với bài viết "Tết cổ truyền trong lòng những người con xa xứ". Bạn sẽ nhận được 500.000 VNĐ.

3 giải Ba thuộc về bạn Hoàng Phát Giáp (Học sinh lớp 8, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh) với tác phẩm "Tết tại vùng sơn cước đẹp như trong tranh"; bạn Đào Duy Minh (2 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) với tác phẩm "Cậu bạn 2 tuổi háo hức khi lần đầu được diện bộ áo dài Tết"; bạn Trần Khánh An (Học sinh lớp 7H, Trường Việt Nam –Angieri, Hà Nội) với bài viết "Ngày Tết trong ký ức của cô nàng lớp 7". Mỗi giải Ba sẽ nhận được 300.000 VNĐ.

Bạn Nguyễn Minh Quân (5 tuổi, trường mầm non X20, Hà Nội) với bài vẽ "Mâm ngũ quả ngày Tết" và bạn Bùi Thị Thanh Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) với bài viết "Tết này gia đình ta lại thiếu chị Hai" đoạt giải Khuyến khích. Mỗi bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận của báo Thiếu niên Tiền phong.

Bài viết "Tết đến mẹ là người vất vả nhất" của bạn Trần Hoàng Phong (Lớp 2Z, trường Tiểu học Đặng Trần Côn, Thanh Xuân, Hà Nội" đã giành giải "Bài viết được yêu thích nhất". Bạn Phong sẽ nhận được 500.000 VNĐ.

Ngoài các phần thưởng nêu trên, mỗi giải sẽ nhận được giấy chứng nhận và một số báo mới nhất của báo Thiếu niên Tiền phong đó nha! Xin chúc mừng tất cả các bạn.

Ban tổ chức sẽ gửi giải thưởng cho các bạn theo địa chỉ đã đăng ký trước đó. Riêng với các bạn đoạt giải ở Hà Nội, có thể tới tòa soạn báo để ban tổ chức trực tiếp trao giải, tham quan tìm hiểu hoạt động báo chí truyền thông và chụp ảnh lưu niệm.

BTC