Học tập kinh nghiệm cùng với sự giúp đỡ của các bạn Nhật Bản, cuộc thi sáng tác khẩu hiệu là một trong những hoạt động nằm trong chương trình "Doraemon với an toàn giao thông" được tổ chức hàng năm, nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức về an toàn giao thông cho các bạn nhỏ tại Việt Nam.

Cùng teen sáng tác khẩu hiệu An toàn giao thông 1

Trong năm 2016-2017, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã phối hợp với các đơn vị cơ quan tổ chức triển khai chương trình "Doraemon với an toàn giao thông" đến các trường tiểu học với nhiều nội dung phong phú và tạo được hiệu ứng rất tốt như: Tổ chức 35 lớp học ngoại khóa ATGT, phát hơn 50.000 cuốn sổ tay, huy hiệu ATGT cho học sinh tiểu học tại 5 địa phương: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Yên Bái; đồng thời phối hợp với Sở GD&ĐT trên toàn quốc dán 31.000 tờ áp phích với khẩu hiệu tuyên truyền đã đạt giải trong năm 2016 đó là: "Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi".

Phát biểu tại buổi họp báo phát động, Đại tá Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng Cục CSGT đã nhấn mạnh: “Mục đích của cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với an toàn giao thông" nhằm tuyên truyền giáo dục cho trẻ em Việt Nam ngày càng nâng cao ý thức về an toàn giao thông, bảo vệ trẻ em, phòng tránh tai nạn giao thông, từ đó từng bước tạo lập một thế hệ tương lai có ý thức văn hóa khi tham gia giao thông”.

Cùng teen sáng tác khẩu hiệu An toàn giao thông 2

Qua hơn một năm triển khai thực hiện, chương trình đã ghi nhận được nhiều ý kiến tích cực từ các thầy cô giáo và các bạn học sinh. Chương trình với hình ảnh chú mèo máy thông minh Doraemon đáng yêu rất phù hợp với tâm lý và lứa tuổi của teen chúng mình nên các bạn đã rất thích thú, hào hứng khi đón nhận kiến thức về ATGT. Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với An toàn Giao thông" là hình thức tuyên truyền hiệu quả, thiết thực để người dự thi, đặc biệt là các bạn nhỏ tự nhận thức được tầm quan trọng trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, có những đóng góp sáng kiến để tìm ra khẩu hiệu hay, ý nghĩa góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT chung trong cộng đồng.

Yêu cầu của chương trình: Khẩu hiệu phải có ý nghĩa trong việc tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, nâng cao văn hóa, ý thức tự giác của mọi người khi tham gia giao thông. Khẩu hiệu phải phù hợp với đối tượng tuyên truyền là các bạn học sinh tiểu học, THCS đồng thời có ý thức tác động tới cộng đồng. Bạn có thể truy cập và làm theo hướng dẫn tại Website của Chương trình “Doraemon với ATGT” tại địa chỉ: http:src="//www.antoangiaothong.com.vn hoặc Website của Cục Cảnh sát giao thông:http:src="//www.csgt.vn

Chu Hải