Cùng teen sáng tác khẩu hiệu An toàn giao thông

Chu Hải
TNTP-Tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức họp báo phát động Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông” năm 2017-2018.

Học tập kinh nghiệm cùng với sự giúp đỡ của các bạn Nhật Bản, cuộc thi sáng tác khẩu hiệu là một trong những hoạt động nằm trong chương trình "Doraemon với an toàn giao thông" được tổ chức hàng năm, nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức về an toàn giao thông cho các bạn nhỏ tại Việt Nam.

Trong năm 2016-2017, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã phối hợp với các đơn vị cơ quan tổ chức triển khai chương trình "Doraemon với an toàn giao thông" đến các trường tiểu học với nhiều nội dung phong phú và tạo được hiệu ứng rất tốt như: Tổ chức 35 lớp học ngoại khóa ATGT, phát hơn 50.000 cuốn sổ tay, huy hiệu ATGT cho học sinh tiểu học tại 5 địa phương: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Yên Bái; đồng thời phối hợp với Sở GD&ĐT trên toàn quốc dán 31.000 tờ áp phích với khẩu hiệu tuyên truyền đã đạt giải trong năm 2016 đó là: "Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi".

Phát biểu tại buổi họp báo phát động, Đại tá Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng Cục CSGT đã nhấn mạnh: “Mục đích của cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với an toàn giao thông" nhằm tuyên truyền giáo dục cho trẻ em Việt Nam ngày càng nâng cao ý thức về an toàn giao thông, bảo vệ trẻ em, phòng tránh tai nạn giao thông, từ đó từng bước tạo lập một thế hệ tương lai có ý thức văn hóa khi tham gia giao thông”.

Qua hơn một năm triển khai thực hiện, chương trình đã ghi nhận được nhiều ý kiến tích cực từ các thầy cô giáo và các bạn học sinh. Chương trình với hình ảnh chú mèo máy thông minh Doraemon đáng yêu rất phù hợp với tâm lý và lứa tuổi của teen chúng mình nên các bạn đã rất thích thú, hào hứng khi đón nhận kiến thức về ATGT. Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với An toàn Giao thông" là hình thức tuyên truyền hiệu quả, thiết thực để người dự thi, đặc biệt là các bạn nhỏ tự nhận thức được tầm quan trọng trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, có những đóng góp sáng kiến để tìm ra khẩu hiệu hay, ý nghĩa góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT chung trong cộng đồng.

Yêu cầu của chương trình: Khẩu hiệu phải có ý nghĩa trong việc tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, nâng cao văn hóa, ý thức tự giác của mọi người khi tham gia giao thông. Khẩu hiệu phải phù hợp với đối tượng tuyên truyền là các bạn học sinh tiểu học, THCS đồng thời có ý thức tác động tới cộng đồng. Bạn có thể truy cập và làm theo hướng dẫn tại Website của Chương trình “Doraemon với ATGT” tại địa chỉ: http:src="//www.antoangiaothong.com.vn hoặc Website của Cục Cảnh sát giao thông:http:src="//www.csgt.vn

Chu Hải 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cùng teen sáng tác khẩu hiệu An toàn giao thông tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Bồi dưỡng đội ngũ học sinh, sinh viên có năng lực về AI

Tại Lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi "Vietnamese Student HackAithon", Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, học sinh, sinh viên Việt Nam cần có đủ năng lực nghiên cứu, phát triển và làm chủ các công nghệ lõi, để AI thực sự trở thành động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.

Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tri ân người có công với cách mạng

Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 có sự tham gia của 310 đại biểu là người có công và thân nhân liệt sĩ, đến từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước. Thủ tướng Lê Minh Hưng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài tham dự hội nghị.

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026)

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thư tri ân đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, các cựu chiến binh cùng gia đình. Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Phát huy tốt hơn vai trò của xuất bản trong lan tỏa tri thức

Bác Ngô Văn Cương - Phó Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương khẳng định, nhiều đơn vị xuất bản trực thuộc T.Ư MTTQ Việt Nam đã chủ động đổi mới quản trị, đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng xuất bản phẩm, tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong công tác tư tưởng, văn hóa, góp phần lan tỏa tri thức và phát triển văn hóa đọc.