Mark Zuckerberg

Nhà sáng lập Facebook và vợ là Priscilla Chan có hai con gái nhỏ, Maxima Zuckerberg và em gái mới chào đời vào tháng 8 năm 2017.

Tháng 12 năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ đã tạm gác lại công việc để dành thời gian cho gia đình.

Elon Musk

Elon Musk – nhà sáng lập Tesla – có 6 con trai với người vợ đầu Justine Wilson, tuy nhiên con đầu lòng của họ qua đời khi còn sơ sinh. Bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, Musk và vợ có một cặp sinh đôi và sinh ba. Griffin và Xavier chào đời năm 2004, 2 năm sau đó là Damien, Saxon và Kai.

5 "cậu ấm" nhà Musk theo học tại một trường thực nghiệm kín do bố thành lập. Ngôi trường được mang tên Ad Astra School, với ý nghĩa trong tiếng Latin là "hướng đến những vì sao".

Bill Gates

Vợ chồng ông bà Bill và Melinda Gates có 3 người con: Jennifer, Rory và Phoebe.

Con cả của gia đình Gates là Jennifer, hiện là sinh viên năm cuối ngành Sinh học người (Human Biology) tại Đại học Stanford và một thành viên đội tuyển đua ngựa US Equestrian. Dù là con gái của một trong những huyền thoại công nghệ của thế giới, Jennifer và các em lớn lên không tiếp xúc nhiều với công nghệ. cách đây vài năm, Jennifer cho biết cô dự định học thạc sĩ ngành y tế công cộng hoặc công tác xã hội, cũng có thể sẽ theo học ngành y.

Con trai duy nhất của nhà Gates là Rory, năm nay 18 tuổi và đã tốt nghiệp trường phổ thông Lakeside. Trong một dòng trạng thái trên Instagram nhân sinh nhật của con trai, bà Melinda Gates miêu tả cậu là một người "giàu tình cảm và tò mò", ham thích trò chơi ô chữ và ủng hộ bình đẳng giới.

Nhà Gates đã hứa hiến tặng phần lớn khối tài sản 89 tỷ USD của họ cho hoạt động từ thiện, thay vì lập những quỹ ủy thác khổng lồ để con cái thừa kế gia sản. Ông tiết lộ rằng đây là quyết định khiến các con của ông tự hào".

Nhà Larry Ellison

Tỷ phú Larry Ellison, nhà đồng sáng lập hãng phần mềm Oracle, kết hôn đến 4 lần. Tuy nhiên, người vợ thứ ba là bà Barbara Boothe được chú ý nhất bởi cách nuôi dạy con của mình. Mặc dù sinh ra trong gia đình tài phiệt, nhưng các con của bà Barbara luôn được mẹ giáo dục trong môi trường khá nghiêm khắc. Ngay từ khi những đứa trẻ còn nhỏ, bà Barbara đã giao việc nhà và chỉ cho con 5 USD tiêu vặt mỗi tuần, nhằm dạy chúng cách tiết kiệm cũng như biết quý trọng đồng tiền. Chính vì điều này, hai người con riêng mà nhà tỉ phú có với bà Barbara đã nhận được sự tin tưởng lớn từ cha mình.

Ông Larry Ellison hiện đang sở hữu khối tài sản khoảng 52,2 tỉ USD (khoảng 1.184 nghìn tỉ đồng). Năm 2011, khi cô con gái Megan (SN 1986) tròn 25 tuổi, nhà tỉ phú đã dành cho cô khoản thừa kế hàng trăm triệu đô. Với tính cách nổi loạn và mạnh mẽ giống cha, ái nữ nhà Ellison đã theo đuổi niềm đam mê điện ảnh và thành lập một công ty sản xuất phim có then là Annapurna Picctures. Ở tuổi 31, Megan đã có một sự nghiệp khá vững khi trở thành một trong những nhà sản xuất phim độc lập có ảnh hưởng nhất kinh đô điện ảnh Hollywood. Không những vậy, cô còn giành hơn 10 đề cử tại giải thưởng Oscar danh giá và lọt vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Time bầu chọn vào năm 2014.

Anh trai của Megan, David (SN 1983), cũng là một nhà sản xuất phim và là nhà sáng lập Skydance Media – công ty đứng sau hàng loạt phim hành động bom tấn. Vào sinh nhật lần thứ 16, David đã học lái máy bay nhào lộn và hiện đã sở hữu bằng phi công thương mại. Ông Larry Ellison khá tự hào về cậu con trai này của mình.

Nhà Jeff Bezos

Tỉ phú Jeff Bezos, người sáng lập hãng thương mại điện tử Amazon.com, hiện đang sở hữu tài sản ròng 72,8 tỉ USD (khoảng 1 triệu 652 nghìn tỉ đồng). Vợ của nhà tỉ phú này là Mackenzie, một tiểu thuyết gia. Họ có với nhau 3 con trai và 1 con gái. Cô công chúa duy nhất của nhà Bezos được nhận nuôi từ Trung Quốc.

Mặc dù là người giàu có thứ hai trên thế giới, chỉ sau Bill Gates, nhưng gia đình Jeff Bezos lại có một cuộc sống khá bình dị. Bà Mackenzie đã thử nhiều cách giáo dục con cái khác nhau như du lịch trái mùa, thí nghiệm khoa học trong nhà bếp, ấp gà, học tiếng Trung Quốc, tham gia các câu lạc bộ và chơi thể thao cùng trẻ con hàng xóm.

Vợ chồng nhà tỉ phú này muốn các con mình được lớn lên trong một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Họ không chọn cách tách biệt chúng ra khỏi “thế giới thực” hay cưng chiều như những “cậu ấm, cô chiêu”.

Mai Lâm (tổng hợp)