Được xuất bản vào năm 1938, cuốn truyện đầu tiên về serie Siêu nhân chỉ có giá 10 cent nhưng hiện nay để sở hữu được tác phẩm thì nhà sưu tập phải móc túi số tiền không tưởng trên 14 tỉ đồng.

Cuốn truyện tranh đắt nhất thế giới có giá 14 tỉ đồng 1

Bìa của cuốn truyện tranh về siêu nhân đắt giá nhất thế giới.

Lí do khiến cuốn truyện này đắt đỏ như vậy là do nó là tập đầu tiên mở đầu cho serie truyện tranh rất ăn khách mang tên "Siêu nhân". Cuốn truyện bỗng nhanh chóng trở nên đặc biệt và thu hút nhiều người quan tâm hơn khi nó chưa hề được tái bản sau hàng chục năm xuất hiện ngoài thị trường.

Công ty Certified Guaranty xếp hạng cuốn truyện trong tình trạng 5,5/10, đồng nghĩa rằng với tuổi thọ trên 78 năm. Các chuyên gia dự tính có khoảng 100 cuốn truyện cùng loại đang có mặt ngoài thị trường.

Cuốn truyện tranh đắt nhất thế giới có giá 14 tỉ đồng 2

Siêu nhân luôn là hình tượng yêu thích không chỉ của các bạn nhỏ mà còn cả của người lớn nữa.

Lon Allen, người bán cuốn truyện cho biết: "Tập 1 này là một 'chén thánh' thực sự với bất kì nhà sưu tập nào. Sự xuất hiện lần đầu tiên của Siêu nhân là vô cùng quan trọng".

Lon Allen nói nếu không có Siêu nhân thì Người Dơi, Đội trưởng Mỹ hay Hulk sẽ không tồn tại. Allen nói thêm rằng giá trị lớn nhất với các nhà sưu tập là tính nguyên bản vì cuốn truyện này chưa hề được phục chế sau 7 thập kỷ.

Cuốn truyện tranh đắt nhất thế giới có giá 14 tỉ đồng 3

Đây là tập truyện tranh đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của siêu nhân.

Chủ nhân tập 1 của serie truyện tranh "Siêu nhân" hy vọng có thể đấu giá với mức 1 triệu bảng.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1938 đến nay, Siêu nhân đã trở thành hiện tượng văn hóa và vẫn còn xuất hiện trong nhiều bộ phim bom tấn Hollywood cho đến tận bây giờ. Phiên đấu giá sẽ thực hiện ở thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ vào ngày 4/8.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail