Điểm chuẩn vào lớp 10 của 107 trường THPT công lập tại TP. Hồ Chí Minh như sau:

Đã có điểm chuẩn vào lớp 10 công lập tại TP. Hồ Chí Minh 1

Đã có điểm chuẩn vào lớp 10 công lập tại TP. Hồ Chí Minh 2

Đã có điểm chuẩn vào lớp 10 công lập tại TP. Hồ Chí Minh 3

Thí sinh được dự xét tuyển vào lớp 10 ở TP. Hồ Chí Minh phải làm đủ 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10, không có bài nào bị điểm 0.

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (trong đó Ngữ văn và Toán nhân hệ số 2, ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên được cộng thêm (nếu có).

Ở mỗi trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Theo quy định, phụ huynh và học sinh không được đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh. Sở và các trường THPT không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng. Các trường chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong danh sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình.

Hồ sơ nhập học gồm: 1. Đơn xin dự tuyển 10 có ghi 3 nguyện vọng ưu tiên xét vào các trường THPT 2. Phiếu báo điểm tuyển sinh 10 trên đó có ghi 3 nguyện vọng; 3. Học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính); 4. Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính).

Học sinh mới công nhận tốt nghiệp nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp và nộp bản chính văn bằng vào hồ sơ khi được Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp phát bằng; 5. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; 6. Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp

Trong ngày 28-7, Hội đồng tuyển sinh của trường họp để sơ kết việc nhận học sinh vào học và gửi báo cáo về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo.