Chiều ngày 14/10, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng - Ngô Thị Kim Yến cho hay, bắt đầu từ 0h ngày 16/10, địa phương sẽ nới lỏng một số các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo cấp độ 2 nghị quyết số 128 về việc hướng dẫn tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

Theo đó, Đà Nẵng gần như mở cửa hết các hoạt động ngoại trừ các nhóm hoạt động vui chơi, giải trí như quán bar, vũ trường, massage. Tuy nhiên, các hoạt động khi mở cửa phải kèm theo một số điều kiện nghiêm ngặt. Quán ăn uống được phép phục vụ tại chỗ nhưng không quá 50% công suất.

Đà Nẵng dự kiến mở cửa lại nhiều dịch vụ từ ngày 16/10 - Ảnh 1
Các quán ăn uống được phép phục vụ tại chỗ nhưng không quá 50% công suất.

Hoạt động phòng gym, yoga cũng áp dụng quy định tương tự. Các cửa hàng phải có thiết bị nhận quét mã QR. Người dân tuân thủ, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Chiều ngày 14/10, trong chu kỳ báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP. Đà Nẵng cho biết, địa phương này đã ghi nhận 1 ca nhiễm bệnh. Bệnh nhân là H.T.Q.M. (27 tuổi, quê huyện Hòa Vang) từ TP.HCM trở về địa phương trên chuyến bay VN9126 ngày 12/10. Trên chuyến bay có tổng cộng 168 hành khách.

Sau khi phát hiện anh M. nhiễm Covid-19, ngành Y tế Đà Nẵng đã phối hợp với các địa phương tiến hành tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả các hành khách đi cùng trên chuyến bay. Đến ngày 14/10, quận Thanh Khê đã tiến hành lấy 112 mẫu xét nghiệm tại khu vực phong tỏa phường An Khê. Các mẫu xét nghiệm này đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Đà Nẵng dự kiến mở cửa lại nhiều dịch vụ từ ngày 16/10 - Ảnh 2
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Phường An Khê là địa điểm cuối cùng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng bị phong tỏa. Tính đến ngày 14/10, Đà Nẵng có tất cả 56/56 xã, phường ghi nhận không có ca nhiễm ngoài cộng đồng trong 14 ngày liên tiếp.