Đà Nẵng: Học sinh lớp 12 sẽ chính thức quay trở lại trường học trực tiếp từ ngày 22/11

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Ngày 15/11, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến thông tin, thành phố thống nhất với đề xuất của ngành giáo dục về việc tổ chức dạy, học trực tiếp trên địa bàn từ ngày 22/11.

Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ trở lại trường học trực tiếp từ ngày 22/11. Đối với khối học sinh THCS, thành phố sẽ tổ chức cho các em học sinh khối lớp 8, 9 đi học trực tiếp trở lại sau khi tiêm mũi 1 vắc-xin ngừa covid-19 đủ 14 ngày.

Đà Nẵng: Học sinh lớp 12 sẽ chính thức quay trở lại trường học trực tiếp từ ngày 22/11 - Ảnh 1
Học sinh lớp 12 ở Đà Nẵng sẽ chính thức quay trở lại trường học trực tiếp từ ngày 22/11 

Trước đó, bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã có đề xuất trình UBND thành phố về việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối 12 từ ngày 22/11; khối lớp 10, 11 sẽ bắt đầu từ ngày 29/11. Đối với khối THCS, học sinh sẽ đi học trực tiếp sau khi tổ chức tiêm mũi 1 cho học sinh khối lớp 8, 9 đủ 14 ngày.
Theo Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng, việc dạy học trực tuyến hiện nay không thể bảo đảm đầy đủ yêu cầu cũng như chất lượng của công tác dạy – học, cũng gây tâm lý lo lắng rất lớn đến các bậc phụ huynh và học sinh.
Trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, lãnh đạo thành phố thống nhất đề xuất của ngành giáo dục.
Bà Yến cũng nhấn mạnh, việc dạy học trực tiếp sẽ chỉ tổ chức tại các địa phương đánh giá có cấp độ dịch ở mức 1, 2 trong phòng, chống dịch. Tương tự như vậy, chỉ giáo viên và học sinh ở khu vực cấp độ 1, cấp độ 2 mới đủ điều kiện tham gia dạy, học trực tiếp.
Cũng theo Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng thì hiện vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể về việc tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ dưới 12 tuổi nên đối với bậc tiểu học và mầm non thì thành phố sẽ căn cứ thực tế về tình hình dịch bệnh ở mỗi địa bàn, ngành giáo dục phối hợp với y tế nghiên cứu đề xuất mốc thời gian cụ thể. Và trước khi tổ chức học trực tiếp một tuần, phải thông báo cho học sinh, phụ huynh để kịp thời chuẩn bị.

Đà Nẵng: Học sinh lớp 12 sẽ chính thức quay trở lại trường học trực tiếp từ ngày 22/11 - Ảnh 2
Riêng học sinh THCS sẽ đi học trực tiếp khi tiêm mũi 1 vắc xin ngừa covid-19 đủ 14 ngày

Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở GD đại học trên địa bàn, cần chủ động xây dựng các phương án dạy học trực tiếp, đề xuất, báo cáo để thành phố xem xét. Điều kiện tiên quyết là chỉ tổ chức dạy học trực tiếp tại địa phương đang có cấp độ dịch ở mức độ 1và 2 và, giáo viên, học sinh, sinh viên, học viên đã tiêm ít nhất mũi 1 vắc xin ngừa covid-19 đủ 14 ngày.
Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Công an thành phố phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thành việc cấp mã định danh cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 để tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 (hạn cuối hoàn thành trong ngày 17/11).
Ngày 15/11, thành phố Đà Nẵng ghi nhận 13 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 ca cộng đồng, 6 ca đã cách ly tập trung, và 5 ca cách ly tại nhà.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Học sinh lớp 12 sẽ chính thức quay trở lại trường học trực tiếp từ ngày 22/11 tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Phối hợp liên ngành ngăn chặn bạo lực học đường

Theo báo cáo của ngành Công an, trong 6 tháng đầu năm 2026, tình hình tội phạm xâm hại trẻ em cơ bản được kiềm chế, giảm 17% số vụ; tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi, giảm 20,6% số vụ so với cùng kỳ năm 2025.

Hàng vạn ngọn nến tri ân thắp sáng Nghĩa trang Liệt sĩ Việt - Lào

Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Việt - Lào (tỉnh Nghệ An), T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ, tỉnh Nghệ An và Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ cấp quốc gia.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn: "Trả lại chất lượng giáo dục thực chất cho học sinh"

Phát biểu tại Hội nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) năm 2026, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, trả lại chất lượng giáo dục thực chất cho học sinh, xây dựng một hệ thống học thật, thi thật, nhân tài thật và giá trị thật là một trong các thước đo của ngành Giáo dục trong năm học 2026-2027.

Không lợi dụng giáo dục tăng cường để luyện thi

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về tổ chức các hoạt động giáo dục tăng cường và hoạt động giáo dục theo nhu cầu người học tại các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên để lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Sách mới “vượt núi” về Mô Rai

Hơn 5.400 bản sách giáo khoa và sách mầm non vừa kịp thời đến với xã Mô Rai (tỉnh Gia Lai) ngày 22/7. Không chỉ là những trang sách thơm mùi mực mới, món quà từ sự phối hợp của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Thư viện Quân đội và Binh đoàn 15 còn là điểm tựa giúp học trò vùng biên vững bước vào năm học 2026-2027.