Do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, đơn vị đã có hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ cuối năm học 2020-2021. Cụ thể, nếu trên địa bàn vào thời điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vẫn có học sinh còn bị cách ly do dịch Covid-19, để đảm bảo quyền lợi của học sinh sở sẽ báo cáo UBND thành phố Hà Nội để xét đặc cách đối với các trường hợp cụ thể.

Công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 giữ nguyên hình thức thi trực tiếp với 4 môn thi theo kế hoạch của thành phố gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. 

Học sinh trong khu cách ly ở Hà Nội sẽ được đặc cách tuyển vào lớp 10.
Học sinh trong khu cách ly ở Hà Nội sẽ được đặc cách tuyển vào lớp 10.

Theo đó, tại Hà Nội kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay đối với khối đại trà diễn ra vào các ngày 10/6 và 11/6 và đối với khối chuyên sẽ diễn ra vào ngày 10/6 đến 14/6 với 4 môn thi. Dự kiến Hà Nội sẽ tổ chức khảo sát cho học sinh lớp 12 bằng hình thức trực tuyến cuối tháng 5 này. Tuy nhiên mốc thời gian có thể được linh hoạt và thay đổi theo tình hình dịch bệnh. 

Ngoài ra, Hà Nội cũng thông báo khi tình hình dịch COVID-19 ổn định, đơn vị sẽ thông báo học sinh quay trở lại trường học, ôn tập, kiểm tra định kỳ các môn còn lại và hoàn thành nhiệm vụ học kỳ 2, tổng kết năm học 2020 - 2021.

Vì vậy trong khoảng thời gian nghỉ ở nhà các bạn học sinh cần ôn tập, luyện giải đề kiểm tra định kỳ, học bù cho các nội dung còn chưa vững để chuẩn bị tinh thần có thể tới trường bất cứ lúc nào nhé!