Sở hữu những rừng phong lãng mạn, người dân Osaka, Nhật Bản đã sáng tạo ra một món ăn độc đáo này.

Khi những chiếc lá phong bắt đầu chuyển đỏ, những người đầu bếp tại Osaka đã thử nhúng chúng vào bột sau đó chiên chúng trong những chảo dầu sôi như các món chiên khác. Thật thú vị, từ hương vị cho đến màu sắc sau khi chiên xong đều khiến các thực khách hài lòng.

Để có thể trữ lá phong dùng cho ẩm thực trong cả năm, những người  bếp này đã quyết định bảo quản lá trong các thùng muối.

Tờ Huffington Post của Canada - đất nước được biết đến với biểu tượng lá phong viết: “Người Canada rất ghen tị (với Nhật Bản) bởi một xứ sở lá phong dồi dào như vậy mà không thể nghĩ ra được món ăn độc đáo này”.