Đắk Nông: Cứu bạn rơi xuống hồ, 4 học sinh đuối nước

Nguyễn Hà
Trời nắng nóng, một nhóm 6 bạn học sinh rủ nhau ra hồ tắm, không may đã có 4 bạn thiệt mạng do đuối nước, 2 bạn khác được đưa đi cấp cứu.

Thông tin từ Infonet, khoảng 13 giờ ngày 9/5, cả nhóm 6 học sinh (trong đó có 5 bạn học sinh lớp 9 và 1 bạn học lớp 8) của Trường THCS Đắk Búk So gồm: Bạn Phùng Việt Anh; Võ Thị Thanh The; Nguyễn Thị Thu Huyền; Phạm Văn Nguyên; Thân Đức Thành; Nguyễn Thị Thanh Ngân rủ nhau xuống hồ nước tại thôn 1 để tắm.

Do mực nước sâu, lòng hồ dốc, trơn nên khi vừa xuống tắm, các học sinh trên đều bị đuối nước và hoảng hốt kêu cứu.

Các học sinh bị nạn được đưa đến bệnh viện cấp cứu. (Ảnh Thanh niên)

Sau khi sơ cứu tại chỗ, 6 bạn được đưa đến Bệnh viện đa khoa H.Tuy Đức nhưng 4 bạn trong số này là Anh, The, Huyền và Nguyên đã tử vong.

Hiện hai bạn Thành và Ngân đã qua cơn nguy kịch, đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tại bệnh viện địa phương.

Hàng năm, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhiều nhất cho trẻ em và vị thành niên tại Việt Nam. Số lượng trẻ em bị tử vong do đuối nước hàng năm xảy ra nhiều, đặc biệt vào thời gian hè và mùa mưa bão, mùa nước nổi. Theo thống kê chưa đầy đủ của Bộ LĐTBXH, mỗi năm có khoảng 2000 trẻ em đuối nước, tức là trung bình có khoảng 7-8 trường hợp đuối nước mỗi ngày. Đây là con số rất nhức nhối.

Một trong những nguyên nhân tử vong do đuối nước đó là tình trạng trẻ em không biết bơi. Tổng hợp báo cáo sơ bộ từ các tỉnh/thành trong cả nước tỉ lệ trẻ em Việt Nam biết bơi chiếm dưới 30%. Chính vì vậy việc phổ cập bơi và các kỹ năng phòng - chống đuối nước trong lứa tuổi học đường là giải pháp hết sức cấp thiết.

Việc phòng chống đuối nước ở trẻ em cũng cần có sự quan tâm, phối hợp của các cấp chính quyền địa phương. Ở những nơi sông nước nguy hiểm cần có biển báo và khu vực ít người qua lại phải thường xuyên có người đi tuần tra để tránh những trường hợp đuối nước tang thương như ở Đắk Nông.

Chi Đặng (Tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông: Cứu bạn rơi xuống hồ, 4 học sinh đuối nước tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Khởi động dự án 1.000 thư viện tri thức cho học sinh

Ngày 21/4, tại Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức Lễ công bố dự án "1.000 thư viện tri thức cho em" và phát động phong trào "Trao cuốn sách - Mở tương lai", nhân Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam.

Khởi nghiệp học sinh, sinh viên phải chuyển từ phong trào sang thực chất

Dự và phát biểu tại Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VIII diễn ra sáng 18/4 tại Học viện Ngân hàng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu nhấn mạnh khởi nghiệp học sinh, sinh viên phải chuyển từ phong trào sang thực chất, từ ý tưởng sang sản phẩm, từ nhà trường ra thị trường.

Tăng cường hợp tác thanh niên Việt Nam - Trung Quốc trong giai đoạn mới

Ngày 16/4, tại Bắc Kinh, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã hội đàm với anh A Đông - Bí thư thứ nhất Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc, nhân dịp đoàn đại biểu thanh thiếu nhi Việt Nam tham gia Chương trình "Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập" tại Trung Quốc.