Lễ hội Tắt đèn - Dấu ấn chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2017

Lễ hội Tắt đèn là sự kiện tổng kết hành trình “Quyết sạch cho Hà Nội quyết xanh” hơn 3 tháng của chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2017 và hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất. 

Dàn sao Việt cùng “bùng cháy” ở Lễ hội Tắt đèn 2017 1

Lễ hội Tắt đèn 2017 đánh dấu chặng đường hơn 7 năm của Tắt đèn Bật ý tưởng

Xuyên suốt Lễ hội, những trò chơi cá nhân và tập thể đơn giản như dọn rác, tô màu, ném bóng, giải đố; rạp chiếu phim với những phim ngắn ấn tượng nhìn thẳng vào thực trạng ô nhiễm môi trường, triển lãm ảnh... đã thu hút sự chú ý của hàng ngàn khách tham quan. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của những tổ chức và doanh nghiệp xã hội không những mang lại nhiều phút giây giải trí cho người tham gia mà còn gợi nhớ về không gian Hà Nội xưa, gần gũi mà mộc mạc; gợi ý những cách thức đơn giản nhất để bảo vệ môi trường và truyền tải thông điệp sống sạch - sống xanh. 

Dàn sao Việt cùng “bùng cháy” ở Lễ hội Tắt đèn 2017 2

Người tham gia Lễ hội hứng thú trải nghiệm những trò chơi độc đáo  

Dàn sao sáng quy tụ tại Đêm Lễ hội

Đến tối 25/3, sự xuất hiện của hàng loạt nghệ sĩ hàng đầu showbiz Việt như: Chi Pu, Tiên Tiên, Hà Anh Tuấn, Hoàng Dũng, nhóm nhạc Da Lab… đã đem đến rất nhiều tiết mục ấn tượng và bùng nổ. Những câu chuyện truyền cảm hứng đã đưa hơn 7000 khán giả đắm mình vào những tiết mục về môi trường kể bằng âm nhạc và nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp từ những phút giây đầu tiên cho đến khi cả không gian tràn ngập trong bóng tối.

Dàn sao Việt cùng “bùng cháy” ở Lễ hội Tắt đèn 2017 3

Ca sĩ Hoàng  Dũng mở đầu đêm Lễ hội với  “Mùa yêu đầu”

Dàn sao Việt cùng “bùng cháy” ở Lễ hội Tắt đèn 2017 4

 

Quán quân Giọng hát Việt - Đức Phúc gửi tặng khán giả bản OST “gây bão” Ánh nắng của anh.

Đặc biệt nhất, ấn tượng nhất của Lễ hội là khoảnh khắc bài hát “Heal The World” vang lên từ toàn bộ nghệ sĩ, 2 đại sứ xinh đẹp: Chi Pu và Đỗ Mỹ Linh, những em nhỏ từ CLB Họa Mi cùng toàn bộ khán giả như là một lời xin lỗi và lời hứa với Hà Nội, với môi trường.

Dàn sao Việt cùng “bùng cháy” ở Lễ hội Tắt đèn 2017 5

Cả quảng trường cùng chìm đắm trong bóng tối và giai điệu bài hát “Heal The World.

“Tắt đèn” và khoảnh khắc đáng trân trọng nhất

Là hoạt động thường niên, truyền thống và được mong chờ nhất trong 7 năm hành trình Tắt đèn Bật Ý Tưởng, khoảnh khắc “Tắt đèn” 2017 cũng không là ngoại lệ.

Toàn bộ sân khấu, thậm chí cả những hộ gia đình, những cửa hàng trong IPH Shopping Center đã cùng nhau tắt đèn trong vòng 60 phút để cùng hưởng ứng Giờ Trái Đất 2017.

Dàn sao Việt cùng “bùng cháy” ở Lễ hội Tắt đèn 2017 6

Hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa to lớn, góp phần giảm tiêu thụ điện năng, cho Trái Đất được "nghỉ ngơi". Và trên hết, khoảnh khắc tắt điện ngắn ngủi nhưng thông điệp môi trường thì kéo dài vô tận: Khi bóng  tối bao phủ cũng là lúc con người nhìn thấy ánh sáng tương lai!

 

Kim Chi