Chỉ mới một khoảng thời gian ngắn, thế nhưng số phận của Newcastle đã hoàn toàn sang trang sau khi được mua lại bởi giới chủ Ả-rập. Bây giờ, đại diện vùng đông bắc nước Anh trở thành một tập thể đầy tham vọng. Và để vươn lên trở thành một thế lực hàng đầu tại xứ sương mù, có lẽ họ cần phải có một vị thuyền trưởng mới thay thế Steve Bruce.

Danny Mills chỉ ra chiến lược gia hàng đầu Newcastle nên bổ nhiệm - Ảnh 1
Jose Mourinho là một chiến lược gia có rất nhiều kinh nghiệm.

Theo cựu danh thủ Danny Mills, Jose Mourinho là người cái tên hoàn hảo để nâng tầm đội bóng áo sọc trắng đen. Trên talkSPORT, ông nói:

"Nếu Newcastle sẵn sàng chi tiền để mang về thành công, họ nên mời Jose Mourinho về St James' Park.

Chỉ cần Mourinho được cấp đủ tiền để mang về những bản hợp đồng mình muốn cũng như được toàn quyền quyết định mọi thứ ở đội bóng, ông ấy sẽ giúp họ nhanh chóng có được thành công.

Newcastle có thể chọn cách đi chậm. Mùa này họ sẽ trụ hạng thành công, mùa sau đặt mục tiêu trở lại nửa trên của bảng xếp hạng và rồi mùa kế tiếp là nhóm 6 đội dẫn đầu. 

Danny Mills chỉ ra chiến lược gia hàng đầu Newcastle nên bổ nhiệm - Ảnh 2
Danny Mills tin rằng Newcastle nên mời Mourinho về St James' Park.

Nhưng nếu họ muốn lập tức từ một đội bóng phải tham gia cuộc chiến trụ hạng trở thành một thế lực đủ sức cạnh tranh cho top 4, tôi nghĩ họ cần phải làm việc với Mourinho. 

Điều quan trọng là ông ấy cần phải được tạo điều kiện tốt nhất. Xét về mặt lối chơi, đội bóng của Mourinho có thể sẽ không khiến tất cả khán giả hài lòng. Dù vậy, ông ấy là người có khả năng giúp Newcastle chiến thắng."