Đào khoe sắc nở rộ, trường tiểu học đẹp mơ màng dưới ánh nắng ban mai

Trà Chank
Hàng chục cây đào nở hoa tại điểm trường ở vùng biên giới xứ Nghệ tạo nên khung cảnh đẹp mơ màng xao xuyến lòng người.

Tết Nguyên Đán dần đến gần cũng là lúc những bông hoa đào rủ nhau đua nở. Hàng chục cây hoa anh đào đang bung nở tại điểm trường Tiểu học Mường Típ 1, bản Phà Nọi (xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) khiến các em học sinh và người dân nơi đây thích thú, cảm nhận rõ hơn không khí mùa xuân đã đến thật gần. 

Đào khoe sắc nở rộ, trường tiểu học đẹp mơ màng dưới ánh nắng ban mai - Ảnh 1

Những cánh hoa đào hồng nhẹ nhàng khoe sắc dưới ánh nắng ban mai, lấp ló sau bên cạnh là mái trường thân yêu cùng những em nhỏ đang đùa vui dưới sân. Những hình ảnh ấy hiện lên hệt như một bức tranh làm xao xuyến lòng người.

Đào khoe sắc nở rộ, trường tiểu học đẹp mơ màng dưới ánh nắng ban mai - Ảnh 2

Thầy Nguyễn Quốc Trí, Hiệu trưởng Trường Tiểu học 1 Mường Típ (huyện Kỳ Sơn) cho biết trường có 2 điểm trường lẻ là điểm Phà Nọi và Na Mỳ. 

Tại điểm trường Phà Nọi những cây đào này được các giáo viên cắm bản ở đây vào tận rừng sâu tìm các cây đào con để về trồng, tạo cảnh quan trong khuôn viên từ 10 năm trước, “cây có thân to, cành tán rộng và cao. Vào dịp cuối năm, hoa đào ở đây bung nở rất đẹp. Nếu gặp thời tiết lạnh thì thời gian hoa sẽ kéo dài hơn”.

Đào khoe sắc nở rộ, trường tiểu học đẹp mơ màng dưới ánh nắng ban mai - Ảnh 3
Đào khoe sắc nở rộ, trường tiểu học đẹp mơ màng dưới ánh nắng ban mai - Ảnh 8

Thầy Hiệu trưởng cũng cho biết thêm điểm trường Phà Nọi cách điểm chính gần 20km, trường hiện có khoảng 40 học sinh lớp 1, 2,3, chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Mông.

Đào khoe sắc nở rộ, trường tiểu học đẹp mơ màng dưới ánh nắng ban mai - Ảnh 7
Đào khoe sắc nở rộ, trường tiểu học đẹp mơ màng dưới ánh nắng ban mai - Ảnh 4
Đào khoe sắc nở rộ, trường tiểu học đẹp mơ màng dưới ánh nắng ban mai - Ảnh 6

Không chỉ tạo ấn tượng cho người dân mỗi khi đi qua, những cây anh đào đang đồng loạt bung nở, khoe sắc dưới mái trường, hiên nhà ở Phà Nọi báo hiệu một mùa xuân mới đang về ở biên giới xứ Nghệ.

Đào khoe sắc nở rộ, trường tiểu học đẹp mơ màng dưới ánh nắng ban mai - Ảnh 5
Đào khoe sắc nở rộ, trường tiểu học đẹp mơ màng dưới ánh nắng ban mai - Ảnh 4

Huyện Kỳ Sơn được xem là thủ phủ đào đá ở Nghệ An, mỗi dịp Tết người dân nơi đây bán ra thị trường hàng  nghìn cành đào, thu về hàng trăm triệu đồng. Hiện nay nhiều gốc đào đá ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã nở rộ, việc đào nở sớm nhiều người dân nơi đây lo thất thu trong mùa Tết.  

Đào khoe sắc nở rộ, trường tiểu học đẹp mơ màng dưới ánh nắng ban mai - Ảnh 9
Đào khoe sắc nở rộ, trường tiểu học đẹp mơ màng dưới ánh nắng ban mai - Ảnh 10

Nguồn: Infonet

Bạn đang đọc bài viết Đào khoe sắc nở rộ, trường tiểu học đẹp mơ màng dưới ánh nắng ban mai tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác