Khác với suy nghĩ thông thường của netizen khi cho rằng rich kid là những cậu ấm cô chiêu ngồi xế xịn tới trường, ra đường xài toàn hàng hiệu đắt đỏ, tiền tiêu thả ga. Một Tiktoker đã đặt lại bộ nhận diện rich kid chỉ bằng một phụ kiện đơn giản, nhưng lại khiến dân tình tấm tắc gật đầu đồng tình. 

Dấu hiệu nhận biết rich kid Việt: Đeo chiếc balo này chắc chắn là đại gia ngầm - Ảnh 6

Theo Tiktoker này chỉ cần nhìn vào chiếc balo đeo đến trường là có thể biết được đâu là rich kid thực sự. Để phân tích rõ hơn, Tiktoker đã so sánh 2 chiếc balo khác nhau: Một chiếc là mẫu balo thường được nhiều rich kid sử dụng đến từ thương hiệu MCM. Chiếc thứ 2 đặc biệt hơn, đó là balo được trường tặng sau khi đã đóng tiền học Anh văn ở một trường đại học.

Dấu hiệu nhận biết rich kid Việt: Đeo chiếc balo này chắc chắn là đại gia ngầm - Ảnh 1

Theo Tiktoker này, balo đầu tiên của thương hiệu MCM có giá dao động từ 12-20 triệu tùy size. Đây là một mức giá không hề rẻ tuy nhiên sinh viên nếu đi làm thêm và biết dành dụm tiền thì vẫn có thể mua được. Còn chiếc thứ 2 là balo độc quyền của trường ĐH RMIT Việt Nam, trường sẽ phát cho sinh viên sau khi đã đóng gần 300 triệu/ năm học phí. Chưa kể, lời đồn rớt một môn ở RMIT là "bay màu" một chiếc SH càng làm chiếc balo này "đắt đỏ" hơn hẳn.

Dấu hiệu nhận biết rich kid Việt: Đeo chiếc balo này chắc chắn là đại gia ngầm - Ảnh 5

Bên dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng cũng đồng tình với quan điểm này bởi việc mua 1 chiếc balo hay xài hàng hiệu nhiều bạn trẻ vẫn có thể tự sắm sửa cho mình nếu biết cách chi tiêu, làm thêm và tiết kiệm nhưng để đeo được chiếc balo của trường ĐH có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam thì không phải điều dễ dàng. Muốn làm được cần phải có sự hậu thuẫn từ phía gia đình, mà gia đình có thể chi vài trăm triệu cho một học kỳ của con chắc chắn phải có nền tảng kinh tế rất tốt. 

Dấu hiệu nhận biết rich kid Việt: Đeo chiếc balo này chắc chắn là đại gia ngầm - Ảnh 4
Học phí trường đại học RMIT.