Những gì mà đội tuyển Olympic Việt Nam cùng với HLV Park Hang Seo đã và đang thể hiện tại ASIAD 2018: 9 điểm tuyệt đối qua 3 trận đấu tại vòng bảng đã cho thấy ý chí, quyết tâm, lối chơi táo bạo nhưng không kém chiến thuật của dàn cầu thủ tài năng.

Đâu là lý do anh Trường “híp” ít lộ diện tại ASIAD 2018? 1

Song, điều mà rất nhiều fan hâm mộ của đội tuyển U23 băn khoăn, bên cạnh các cầu thủ như: Bùi Tiến Dũng, Công Phượng, Hà Đức Chinh, Phan Văn Đức… thì Lương Xuân Trường đang ở đâu trong suốt những trận đấu vừa qua?

Câu trả lời chính là... hàng ghế dự bị - điều vốn dĩ không mong muốn nhìn thấy đối với một tiền vệ tài năng, bản lĩnh và lối chơi chắc chắn của anh Trường “híp” đáng yêu trong lòng người hâm mộ. Cho đến trận đấu thứ 3, khi Việt Nam gặp Olympic Nhật Bản - với 3 quyền thay người, lần lượt Công Phượng, Đức Huy, Văn Đức… vào sân nhưng Xuân Trường vẫn ngồi trên băng ghế dự bị.

Đâu là lý do anh Trường “híp” ít lộ diện tại ASIAD 2018? 2

Về phần mình, HLV Park Hang Seo luôn khẳng định Lương Xuân Trường đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch “chiến đấu” của đội tuyển.

Song cho đến thời điểm hiện tại, vai trò của tiền vệ người Tuyên Quang vẫn là một ẩn số mà ông Park Hang Seo giữ kín. Song dù với chiến thuật nào, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn xứng đáng dành được nhiều tình cảm của người hâm mộ.

Khả Ngân (tổng hợp)