"Dấu trừ" của các cung hoàng đạo

Chăm học
Ngoài “hàng rổ” tính tốt nổi bần bật thì các cung Hoàng đạo cũng có những tính xấu, “dấu trừ” hơi bị í ẹ đấy nha.

Ma Kết (22/12 - 19/1): Hơi... “kẹo kéo”

Dù rất thông minh, hài hước nhưng Ma Kết hơi “kẹo kéo”. Có đồ gì mới, đặc biệt là đồ ăn ngon thì Ma Kết không hào hứng lắm trong việc chia sẻ cho người khác mà thích tận hưởng một mình.

Bảo Bình (20/1 - 18/2): Thường hứa lèo

Nếu được Bảo Bình hứa giúp làm cho việc gì thì bạn phải nhớ nhắc vài lần cho cậu ấy nhớ. Bởi cung Hoàng đạo này có tính thích hứa cho… vui miệng rồi quên luôn hoặc nghĩ đơn giản “dào ôi, việc đấy… sang năm làm cũng được”.

Song Ngư (19/2 - 20/3): Hay bày bừa

Người khác trông thấy đồ đạc bày bừa lung tung thì khó chịu còn Song Ngư lại chẳng thấy “xi nhê” gì. Chỉ khi nào hết chỗ để bày hoặc bị nhắc nhở nhiều thì bạn ấy mới chịu dọn dẹp gọn gàng rồi sau đó lại… bày bừa tiếp.

Bạch Dương (21/3 - 20/4): Thích “buôn than”

Chủ đại lý “buôn than” gọi tên Bạch Dương. Dù những vấn đề gặp phải chẳng có gì “kinh thị khủng” nhưng Bạch Dương vẫn thích “buôn than”… cho vui.

Kim Ngưu (21/4 - 20/5): Ham ngủ nướng

Trong lúc Kim Ngưu đang “kéo gỗ” thì cho dù có đĩa bay xuất hiện hay thiên thạch rơi bộp xuống sân cũng đố mà đánh thức được cung Hoàng đạo này dậy. Vì ham “ngủ nướng” nên việc dậy đúng giờ mỗi buổi sáng với Kim Ngưu luôn rất khó khăn.

Song Tử (21/5 - 21/6): Khoái “dưa lê”

Dưa hấu, dưa chuột… dù ngon cỡ nào cũng không khiến Song Tử khoái bằng “dưa lê”. Mà “dưa lê” là buôn chuyện í mà. Mỗi khi Song Tử “buôn dưa lê” thì đủ thứ chuyện trên trời dưới biển tuôn ra rào rào không dứt.

Cự Giải (22/6 - 22/7): Giận rất lâu

Đang vui, nhưng chỉ cần ai đó làm mình không hài lòng, Cự Giải sẽ giận hờn như thể người đó đáng bị trừng phạt như thế lắm. Cơn giận của cung Hoàng đạo này kéo dài dai dẳng và chỉ chấm dứt khi được đối phương năn nỉ xin lỗi.

Sư Tử (23/7 - 22/8): Tính thất thường

“Sáng nắng, chiều mưa, trưa không biết đâu mà lần” – Đó là tính cách của Sư Tử. Tâm trạng cứ thay đổi xoành xoạch, không thể đoán trước của Sư Tử khiến người khác luôn cảm thấy nhức nhức cái đầu, đau đau cái tai.

Xử Nữ (23/8 - 22/9): Không tiết kiệm

Sự hào phóng thái quá của Xử Nữ được đánh giá là không tiết kiệm. Có gì phải dùng hết luôn và ngay mới thích, đấy là suy nghĩ thường trực của cung Hoàng đạo thường “vung tay quá trán” này.

Thiên Bình (23/9 - 23/10): Giờ cao su

Thiên Bình luôn nghĩ: “Muộn tí tẹo có sao đâu”. Nhưng cái “tí tẹo” của Thiên Bình khiến người đang đợi cứ gọi là ngóng dài cổ. Có lẽ một ngày phải có 36 tiếng thì may ra cung Hoàng đạo này mới đỡ “giờ cao su”.

Bọ Cạp (24/10 - 22/11): Nóng như lửa

Tính cách nóng nảy của Bọ Cạp khiến mọi người xung quanh lắm lúc “hốt cả hền”. Có khi chuyện chẳng có gì đáng phải cáu giận nhưng Bọ Cạp đã “bốc hỏa” đùng đùng, vô lí lắm luôn.

Nhân Mã (23/11 - 21/12): Sạch thái quá

Sạch sẽ rất đáng hoan nghênh nhưng Nhân Mã bị sạch sẽ thái quá. Nhìn đâu cũng thấy bẩn và bừa nên Nhân Mã hay cằn nhằn mọi người xung quanh phải sạch sẽ giống hệt như mình.

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Chăm học, số 17 năm 2024. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Chăm học. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Dấu trừ" của các cung hoàng đạo tại chuyên mục Quizz của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bạn thân của mùa hè

Bạn có mong chờ và yêu quý mùa Hè không? Hãy chọn một nhân vật mèo hoạt hình yêu thích nhất ...

Bài Quizz khác

12 cung hoàng đạo: Ngày 14/5/2024

Kiên trì là lời khuyên cho Kim Ngưu; Song Ngư nên thả lỏng bản thân một chút; Song Tử có thể đứng trước các vấn đề khiến bạn bi quan.

12 cung hoàng đạo: Ngày 13/5/2024

Song Ngư cố tỏ ra mình ổn, nhưng sâu bên trong là nước mắt biển rộng; hôm nay sẽ là một ngày bận rộn với vô số kế hoạch cần thực hiện của Kim Ngưu; mọi người không ghi nhận sự cố gắng của Ma Kết.