Mới đây, DC đã có thông báo chính thức về sự trở lại của bộ đôi cha đẻ của Authority là huyền thoại comics Warren Ellis (Moon Knight, Iron Man, Hellblazer) và hoạ sĩ kỳ cựu Bryan Hitch (Age Of Ultron, JLA, Hawkman) trong một miniseries gồm 12 tập mang tên The Batman's Grave. Bộ truyện sẽ xoay quanh những màu sắc chủ đạo của "sự sống, cái chết và những vấn đề mà ít người nhắc đến" - theo lời của nhà xuất bản.

Miniseries này sẽ xoay quanh "sự sống, cái chết và những vấn đề mà ít người nhắc đến"

Villain chính của mini series này được cho là Two-Face, kẻ đã gây ra những vụ giết người man rợ và nhiệm vụ của Batman sẽ là tìm ra những chân tướng của vụ án, đồng thời ngăn chặn tên tội phạm nguy hiểm này mà không phải nằm lại dưới phần mộ cạnh Thomas, Martha Wayne. Anh sẽ phải đi sâu vào cuộc sống của các nạn nhân cũng như chịu ám ảnh bởi cái chết của họ, nhằm tìm ra những chứng cứ hòng đuổi theo Two-Face.
Warren Ellis sẽ khai thác góc nhìn của bác quản gia Alfred Pennyworth, người chăm sóc cho nghĩa trang của nhà Wayne hàng tuần. Ông lau chùi sạch sẽ cho những bia mộ cực kỳ cẩn thận và trong thâm tâm, Alfred luôn tự hỏi mình rằng: "Bao giờ sẽ lại phải tham dự một tang lễ nữa của nhà Wayne?"

Quản gia Alfred Pennyworth

Nhà văn Warren Ellis đã bày tỏ niềm vui về việc được hợp tác với "đồng chí Bryan Hitch" trong 1 đầu truyện về Batman, từ sau rất nhiều năm khi họ cùng nhau thực hiện trong 1 chiến dịch dài. Trong đó, công việc mà Ellis đảm nhận đầu tiên khi ở DC chính là thực hiện 2 chương của bộ Batman: Legends of The Dark Knight. Chính vì thế, việc được đảm nhận 1 đầu truyện về Batman là vô cùng ý nghĩa với vị nhà văn huyền thoại này.

Họa sĩ kỳ cựu Bryan Hitch chia sẻ rằng: "Tôi đã từng vẽ một số trang bìa có mặt Batman trong Justice League và JLA, nhưng kể từ khi tôi đọc bộ Batman của Jim Aparo và Don Newton hồi thập niên 80 thì tôi đã thực sự muốn đảm nhận một câu chuyện thật đỉnh về Batman rồi. Ngay trước cả khi tác giả cộng sự Warren Ellis kịp nói hết về vụ này, thì tôi đã nói "có" luôn ấy chứ. Kiểu đó là những gì mà bạn sẽ làm khi Warren nói rằng: "Tôi có 1 câu chuyện thật lớn về riêng mình Batman". Đã hơn 20 năm kể từ khi chúng tôi thay đổi nền truyện tranh Siêu anh hùng cùng nhau, và bây giờ chúng tôi có thể mang đến cho Batman cuộc chiến của cuộc đời anh ấy."

Sự kết hợp ăn ý giữa Warren Ellis và Bryan Hitch hứa hẹn sẽ mang đến những trang truyện tuyệt vời

Warren Ellis - một trong những nhà văn comics tài năng nhất trong thời kỳ comics hiện đại - sẽ kết hợp cùng nét vẽ xuất sắc của hoạ sĩ kỳ cựu, cha đẻ của The Ultimates và Age Of Ultron hứa hẹn sẽ mang tới một miniseries hấp dẫn về nhân vật được khai thác nhiều nhất của DC - Batman.

Liệu điều gì sẽ xảy đến với Batman? Liệu Batman có thể thoát khỏi cái chết được hé lộ sẵn? Hãy đón chờ bộ truyện The Batman's Grave #1 - dự kiến sẽ chính thức lên kệ vào ngày 9/10 sắp tới nhé.

Theo Helino