Theo tin giáo dục hôm nay được biết, do tình hình dịch bệnh Covid - 19 phức tạp khắp các châu lục nên kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Từ thực tiễn về tình hình dịch bệnh trên toàn cầu đang có những diễn biến phức tạp, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn đề tài: Sử dụng mô hình toán học để dự đoán làn sóng Covid - 19 tại các quốc gia Đông Nam Á trong hai năm 2021, 2022.

Đội thi trường THPT chuyên Hạ Long 
Đội thi trường THPT chuyên Hạ Long 

Giáo viên Trương Thị Hằng, trường THPT chuyên Hạ Long, thành viên đội thi cho biết, đề tài thuộc nội dung Bioinformatics (bảng các trường THPT) với mong muốn đưa ra ý tưởng giúp Chính phủ các nước có thể dễ dàng thống kê được số ca nhiễm mới, số ca bệnh điều trị khỏi, số ca tử vong…để có thể nắm được tình hình và kiểm soát dịch bệnh tốt hơn...
"Với đề tài lựa chọn là số ca mắc Covid-19 tại khu vực Đông Nam Á, các em học sinh mong muốn có thể đóng góp tiếng nói, đề xuất với các Chính phủ, các Quốc gia khu vực Đông Nam Á về nguy cơ và diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh. Từ các số liệu thống kê và dự đoán sẽ giúp các Chính phủ có chính sách phù hợp để kiểm soát và ngăn chặn đại dịch hiệu quả", cô Hằng cho biết.
Với những ý nghĩa vô cùng thiết thực này, đề tài của nhóm học sinh trường THPT chuyên Hạ Long đã vinh dự giành huy chương đồng. 

 - Ảnh 2

Mặc dù đây chưa phải là giải cao nhất nhưng là thành tích đáng tự hào, đóng góp ý nghĩa quan trọng trong quá trình học tập, nghiên cứu gắn liền với ứng dụng thực tiễn của học sinh của Trường THPT Chuyên Hạ Long nói riêng và ngành giáo dục tỉnh Quảng Ninh nói chung, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học dành cho học sinh THPT./.