Đề thi trong kỳ tuyển sinh THPT vào lớp 10 ở Hà Nội sẽ như thế nào?

Vũ Hiền
Đề các môn thi vào lớp 10 ở Hà Nội sẽ được ra đảm bảo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo về các môn thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học thông thông (THPT) công lập năm học 2019-2020.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 ở Hà Nội được tổ chức vào các ngày 2 và 3/6/2019 với 4 môn thi bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Các bài thi môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài thi.

Bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút. Bài thi môn Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 60 phút.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật (thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường THCS).

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, bài thi hoặc phần thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo nguyên tắc: 2 thí sinh liền kề không trùng mã đề; thí sinh làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm. Kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD-ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS. Đề thi môn Toán và Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao. Đề thi môn Ngoại ngữ và môn Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng cấp độ thấp.

Để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi tuyển vào lớp 10, các thí sinh cần có sự chủ động trong học tập, thích ứng cái mới nhanh hơn và đẩy đủ hơn. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng cần sự đổi mới, sáng tạo trong cách dạy, không bị gò bó trong kiểu dạy truyền thống khiến học sinh nhàm chán.

 

 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đề thi trong kỳ tuyển sinh THPT vào lớp 10 ở Hà Nội sẽ như thế nào? tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Mặt trận Tổ quốc gửi 30.000 suất quà đến người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên Đán

Vừa qua, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ký ban hành Kế hoạch số 96/KH-MTTW-BTT về việc phối hợp thăm, tặng quà người nghèo, công nhân lao động, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và một số đối tượng yếu thế khác, nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Học sinh, sinh viên hãy chinh phục những đỉnh cao tri thức mới

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư thường trực Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã kêu gọi mỗi học sinh, sinh viên không ngừng rèn luyện ý chí, nuôi dưỡng khát vọng, chủ động học tập, sáng tạo, tích cực nghiên cứu khoa học và chinh phục những đỉnh cao tri thức mới.