Ngoài vẻ chân chất mộc mạc thường thấy, Đen Vâu cũng được rất nhiều khán giả yêu mến bởi tính cách hài hước, hỏm hỉnh. Những dòng trạng thái anh viết trênh MXH luôn có tới hàng nghìn lượt react cùng hàng trăm bình luận. Mới đây, rapper người Quảng Ninh cũng vừa có một bài đăng khiến cõi mạng xôn xao. Thay vì "thả thính" bằng những câu hát thì nay "gã khờ hay mơ" - Đen Vâu lại trổ tài "bắn" tiếng Anh làm khán giả "xoắn não" hết sức.

Đen Vâu bắt trend viết cap

Cụ thể anh viết: "Ài ón lỳ goăn-tựt tù hẹp phăn, Lơn nính tú phlai, lơn nình tu răn, Ái lét mái hơt đi xài đơ guây. Goen ai guơ dằng.." Sau khi đọc xong, nhiều fan "đứng hình" vì không biết Đen Vâu đang viết ngôn ngữ của nước nào, nhìn qua thì có vẻ rất Tây nhưng đọc lên lại gần giống với tiếng Việt. Thậm chí, không ít netizen còn nghi ngờ khả năng đọc hiểu của chính mình vì không thể suy luận ra Đen Vâu đang muốn nói điều gì.

Đen Vâu bắt trend viết cap

Nhưng rồi, màn thách đố có vẻ rối não này của Đen Vâu cũng được một dân mạng tìm ra đáp án. Hóa ra, đây chính là một đoạn trong bài Million Years Ago của nữ ca sĩ US-UK đình đám Adele. Theo đó, đoạn chủ hit Bài Này Chill Phết "biến tấu" chính là câu hát: "I only want to have fun, learning to fly, learning to run. I let my heart decide the way. When I were young." 

Đen Vâu bắt trend viết cap

Có lẽ vì quá yêu thích câu hát này của thần tượng nên Đen Vâu đã cao hứng viết lại theo một cách riêng để đánh đố các Đồng âm. Bài đăng này nhanh chóng thu hút tới gần 90 nghìn lượt tim cùng với gần 400 bình luận trên Instagram. Bên dưới bài viết, các fan cũng nhanh chóng bắt theo trend của Đen Vâu viết kiểu chữ 'Vietlish - Engmese" với nhiều bình luận hài hước.

Đen Vâu bắt trend viết cap
Đen Vâu bắt trend viết cap

Dù sau khi ra bài hát Trốn Tìm Đen Vâu gần như "ở ẩn" nhưng có thể thấy anh vẫn luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Gần đây nhất, anh cũng vinh dự được đón nhận thành tích mới của Bài Này Chill Phết. Theo đó, ca khúc này của Đen Vâu trở thành bài hát Vpop có doanh thu cao nhất trên nền tảng quốc tế. Bài Này Chill Phết được Đen Vâu phát hành vào tháng 5/2019 và hiện tại đã có tới hơn 153 triệu lượt xem trên nền tảng Youtube, góp phần đưa tên tuổi nam rapper thêm nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn cả trên nhiều nước khắp thế giới.