Mới đây, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội T.Ư đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí trước Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX.

Chủ trì buổi gặp mặt có: Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư - Trưởng ban Tổ chức Đại hội, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư - Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Thái An - Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn.

ĐH Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX - 2020: Gặp mặt báo chí trước thềm Đại hội 1

Ban Tổ chức chia sẻ nhiều thông tin và những đổi mới về Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX - năm 2020.

Chia sẻ với báo chí, anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết, Đại hội lần này có rất nhiều đổi mới đáng quan tâm như: Đại hội có số lượng đại biểu thiếu nhi đông nhất trong các kỳ tổ chức với 344 đại biểu; Đại biểu có chất lượng tốt nhất với nhiều đại biểu từng đoạt các giải thưởng trong nước và quốc tế; Với thông điệp “Hoa thơm dâng Bác”, Đại hội sẽ lan tỏa những tấm gương tốt và thiếu nhi sẽ là chủ thể chính trong mọi hoạt động; lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho 63 thiếu nhi tiêu biểu; công trình “Vì đàn em thân yêu”, khánh thành thư viện sách với sự hỗ trợ của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Nhà xuất bản Kim Đồng; Các Đại biểu tham dự Đại hội được chia 3 nhóm với thành tích tiêu biểu về Học thuật, Sống đẹp và Tài năng; Các đại biểu sẽ viết loạt “Thư gửi em của 5 năm sau” nói về những ước vọng, mong muốn của bản thân trong tương lai.

ĐH Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX - 2020: Gặp mặt báo chí trước thềm Đại hội 2

Trước tình hình bão lũ đang diễn ra phức tạp tại miền Trung, Ban Tổ chức sẽ đài thọ toàn bộ kinh phí tham dự Đại hội cho các đại biểu của 3 tỉnh chịu thiệt hại nặng nề là: Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và Quảng Trị. Ngoài ra, Đại hội cũng được rút ngắn còn 2 ngày, so với 4 ngày trước đây. Ban Tổ chức cũng bố trí đội ngũ y tế theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu trong những ngày diễn ra Đại hội.

Trong khuôn khổ của Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, các đại biểu cùng nhau tham gia các hoạt động: báo công, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám, khu di tích Hoàng thành Thăng Long,…

Lễ tuyên dương, trao Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra vào sáng ngày 25/10.