Dịch bệnh phức tạp, nhiều trường Đại học "quay xe", hoãn lịch học trực tiếp với sinh viên

Minh Hồng
Dưới đây là danh sách các trường Đại học thông báo lùi lịch học trực tiếp với sinh viên.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là trường đầu tiên trên địa bàn Hà Nội hoãn lịch tới trường của sinh viên do dịch COVID-19. Thực hiện sự chỉ đạo của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Giám đốc Học viện quyết định tất cả các hệ, các lớp tạm dừng việc học trực tiếp, chuyển toàn bộ sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Dịch bệnh phức tạp, nhiều trường Đại học
Thông báo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền về việc tạm dừng tới trường học trực tiếp

Trước đó, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền được thông báo đi học trực tiếp từ ngày 21/2, các lớp đại học chính quy tập trung hệ chuẩn và chất lượng cao K38 đi học lại; từ ngày 28/2 dành cho các lớp đại học chính quy tập trung hệ chất lượng cao K39-K40, các lớp đại học chương trình liên kết quốc tế; từ ngày 7/3, các lớp đại học chính quy tập trung hệ chuẩn từ K39 đến K41, các lớp đại học chính quy tập trung hệ chất lượng cao K41 đi học trực tiếp.

Trường Đại học Vinh (Nghệ An) cũng thông báo tạm hoãn việc học trực tiếp với sinh viên. Từ ngày 21/2, nhà trường tiếp tục triển khai học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới đối với các học phần lý thuyết. Các lớp thực hành, thực tập được bố trí bù vào thời gian sau. Lịch dạy và học được thực hiện theo đúng thời khóa biểu học kỳ II, năm học 2021-2022.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo sinh viên khóa K66 sẽ chuyển sang tổ chức học tập theo hình thức trực tuyến trong thời gian 4 tuần kể từ ngày 28/2/2022 đến ngày 27/3/2022;

Sinh viên các khóa từ K65 trở về trước vẫn triển khai học tập theo kế hoạch đã thông báo trước đó, cụ thể như sau: Thực hiện thí nghiệm, thực hành, GDTC, GDQP bù cho các lớp/ các buổi chưa thực hiện hoặc đã thực hiện một số buổi hướng dẫn theo hình thức online nhưng thiếu các buổi thực hành từ ngày 28/2/2022 đến ngày 27/3/2022.

Dịch bệnh phức tạp, nhiều trường Đại học
Nhiều trường thông báo bất ngờ khiến sinh viên "không kịp trở tay"

Sinh viên trường Đại học Công đoàn tiếp tục học online trong học kỳ 2, từ ngày 24/2/2022 (thứ 5) cho đến khi có thông báo mới.

Trường Đại học Mỏ - Địa chất thông báo tới các đơn vị, các giảng viên và toàn thể sinh viên triển khai: Sinh viên các khóa cuối tiếp tục học tập trực tiếp tại trường theo thời khóa biểu. Tất cả các nhóm/ lớp khác sẽ học trực tuyến theo thời khóa biểu đã được ban hành cho đến khi có thông báo mới.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Dịch bệnh phức tạp, nhiều trường Đại học "quay xe", hoãn lịch học trực tiếp với sinh viên tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.