Chiều ngày hôm qua (30/7), 55 trường đại học khu vực phía Bắc đã họp bàn để thống nhất một số vấn đề kỹ thuật khi cùng nhau xét tuyển trên cơ sở dữ liệu chung.

Theo báo Thanh niên, PGS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đơn vị chủ trì nhóm xét tuyển miền Bắc cho biết các trường đã đi đến thống nhất hình thức công bố điểm trúng tuyển của từng trường.

Theo kế hoạch, tối 2/8, Bộ GD&ĐT mới chuyển dữ liệu đăng ký xét tuyển ĐH đợt 1 của thí sinh cho các trường. Từ ngày 3 đến ngày 5/8 sẽ có 6 lần lọc thí sinh ảo để các trường Đại học biết được sự lựa chọn của thí sinh. Điểm chuẩn của tất cả các trường sẽ được công bố trong ngày 6/8, thông tin trên tờ VOV News.

Từ ngày 7/8 đến trước 17h ngày 12/8: Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1. Thí sinh cần xem kỹ hướng dẫn xác nhận nhập học của các trường để xác nhận nhập học đúng thời hạn. Đặc biệt, một số trường cho phép xác nhận nhập học trực tuyến qua website. Thí sinh chú ý hướng dẫn nhập học sau khi xác nhận nhập học thành công.

Bắt đầu từ ngày 15/8, các trường đại học xét tuyển bổ sung nếu có các trường/ngành còn thiếu chỉ tiêu. Thí sinh xem thông tin xét tuyển bổ sung trên website của các trường. Chỉ được đăng ký xét tuyển bổ sung khi chưa xác nhận nhập học vào các trường khác ở đợt 1.