Khi các trường ĐH công bố điểm chuẩn thì  cũng là lúc các sĩ tử 2k3 gặt hái thành quả. Rất nhiều những cảm xúc vỡ òa vì hạnh phúc khi bao nhiêu công sức miệt mài ôn thi hơn một năm qua đã được đền đáp. Để ăn mừng chiến thắng cũng như đánh dấu một cột mốc quan trọng của bản thân nên rất nhiều tân sinh viên đã thay đổi ảnh đại diện facebook bằng logo của ngôi trường ĐH mà mình đã trúng tuyển. Và thế là khắp cõi mạng đâu đâu cũng thấy logo của các trường ĐH. 

Điểm chuẩn vừa công bố, tân sinh viên hồ hởi thay logo trường - Ảnh 1
Ảnh: Nguyen Phu Cuong

Suốt một khoảng thời gian dài, ôn luyện học tập căng thẳng chỉ để đổi lấy phút giây huy hoàng này. Những chiếc Logo tự hào đó chính là công sức mà các sĩ tử đã bỏ ra, là một cú đáp cho tinh thần và cũng là một thử thách trong môi trường ĐH sắp tới. 

Điểm chuẩn vừa công bố, tân sinh viên hồ hởi thay logo trường - Ảnh 2
Một fanpage còn tổng hợp sẵn các logo, các tân sinh viên chỉ việc vào tìm kiếm và sử dụng
Điểm chuẩn vừa công bố, tân sinh viên hồ hởi thay logo trường - Ảnh 3
Điểm chuẩn vừa công bố, tân sinh viên hồ hởi thay logo trường - Ảnh 4
Vô vàn những cảm xúc đan xen

News Feed Facebook 2 ngày nay tràn ngập "7749" logo trường đầy đủ đa thể loại hình dạng màu sắc mà các tân sinh viên thay nhau set avatar. Nhiều anh chị "tiền bối", những tấm chiếu "mòn, sờn, rách" từng trải cũng có vui lây cho các em nhưng cũng đồng thời tặc lưỡi thở dài vì hành động "hồn nhiên, ngây thơ" này.

Điểm chuẩn vừa công bố, tân sinh viên hồ hởi thay logo trường - Ảnh 6
Nhiều cư dân mạng còn tự chế logo

Điểm chuẩn ĐH năm 2021 có biến động tăng khá cao, đâu đó vẫn có những tiếc nuối xen lẫn chút thất vọng của nhiều bạn chưa đạt được  nguyện vọng  mà mình mong muốn. Nhưng đó không phải là dấu chấm hết, một chút trắc trở ấy sẽ nhắc nhở các bạn rằng, cần phải mạnh mẽ, trưởng thành hơn, cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa