Điện ảnh Ấn Độ vốn nổi danh với những thước phim “bất chấp” quy luật vật lý khiến người xem phải bật cười vì quá “hư cấu”. Nhưng từ nay, sự bất hợp lý ấy sẽ trở thành vô cùng hợp lý khi nền điện ảnh Bollywood ra mắt khán giả toàn cầu thể loại phim siêu anh hùng.

Đây là phim điện ảnh có chi phí sản xuất cao nhất Ấn Độ

2.0 là bộ phim được đánh giá khá cao với 83% khán giả yêu thích và đạt 50% điểm trên Rotten Tomatoes (website chuyên tổng hợp kết quả đánh giá về các bộ phim). Nối tiếp phần đầu là Enthiran ra mắt năm 2010, bộ phim 2.0 đưa khán giả bước vào hành trình phiêu lưu của robot hình người Chitti để chống lại Pakshi Rajan – gã quái nhân và cũng là một chuyên gia về chim.

Người hùng Chitti do nam diễn viên Rajinikanth thủ vai

Trong suy nghĩ của Rajan, con người là nguyên nhân khiến các loài chim bị suy giảm nên gã ta đã nảy ra ý định tấn công những người dùng smartphone để ngăn chặn nạn tuyệt chủng của loài này.

Gã quái nhân Pakshi Rajan với những ý tưởng điên rồ

Thông qua đoạn trailer, ta có thể thấy gã quái nhân sử dụng một công nghệ đặc biệt thu thập được toàn bộ số smartphone trên thế giới, biến chúng thành robot chim khổng lồ. Về phần Chitti, anh ta sẽ sử dụng vũ khi của mình để ngăn chặn kế hoạch của Rajan. Đặc biệt, 2.0 còn có sự xuất hiện của “con cưng” nhà Google – Google Glass.

Trailer của 2.0 hiện đã đạt gần 50 triệu lượt xem

Sau ngày công chiếu đầu tiên, 2.0 đã thu được 11 triệu bảng Anh trên toàn cầu và trở thành phim điện ảnh Ấn Độ có doanh thu ngày đầu công chiếu cao thứ 2 trong lịch sử.