Seijin no Hi (lễ thành nhân hay lễ trưởng thành) là nghi lễ truyền thống lâu đời ở Nhật Bản, được tổ chức vào ngày thứ 2 của tuần thứ 2 trong tháng 1. Đây là ngày lễ quan trọng, là cột mốc quan trọng trong đời, đánh dấu thời điểm nam thanh nữ tú nước này bước sang tuổi 20 và chính thức trở thành người lớn. Ngày lễ thành nhân có ý nghĩa rất quan trọng đối với bản thân mỗi thanh niên Nhật Bản. Đó chính là cơ hội của họ để nói cho thế giới biết sự tới sự tồn tại độc lập của mình.

Sau bao năm sống một cuộc sống phụ thuộc, được bao bọc bởi gia đình, đến trường và mặc những bộ đồng phục giống nhau, giờ đây họ đã trưởng thành cả về thể xác lẫn tinh thần và được thừa nhận là những công dân thực thụ của xã hội.

Năm nay, lễ trưởng thành diễn ra vào ngày 18/1. Bất cứ ai đón sinh nhật lần thứ 20 trong khoảng thời gian từ 2/4/2020 đến 1/4/2021 đều có thể tham dự. 

Vào dịp này, những thiếu nữ tuổi 20 sẽ lồng lộn nhất có thể, họ diện lên mình những bộ kimono truyền thống, trang điểm lộng lẫy tham gia buổi lễ. Những hình ảnh về lễ trưởng thành năm nào nhận được sự quan tâm của CĐM nhưng năm nay đặc biệt hơn cả nhờ sự xuất hiện của một "soái tỷ". Cô nàng gây bão MXH Twitter, đốn tim netizens nhờ vẻ đẹp phi giới tính cực ngầu.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6
'Soái tỷ' Nhật Bản gây bão MXH bởi vẻ đẹp như tạc tượng
"Soái tỷ" Nhật Bản gây bão MXH bởi vẻ đẹp như tạc tượng

Theo đó, một cô gái có tài khoản Twitter usa_misumi_ không chọn kimono như những thiếu nữ khác mà diện bộ suit đen, tóc vuốt ngược ra sau đầy cá tính. Vẻ đẹp phi giới tính hút hồn, sang trọng của cô gái khiến dân mạng "gào thét" gọi tên, phấn khích tột độ.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Lý giải về lựa chọn trang phục khác biệt của mình, usa_misumi_  cho hay: "Dù là con gái thì việc mặc vest cũng có sao đâu chứ. Hôm nay thật tuyệt vời, đây là lần đầu tiên trong đời tôi nổi tiếng đến vậy."

"Lễ trưởng thành chỉ có một lần trong đời. Tôi hy vọng mọi người có thể tận hưởng nó theo cách riêng của mình!", cô gửi lời nhắn nhủ đến mọi người.

Một vài bình luận của dân mạng:

"Trọng điểm là chị quá xinh, chứ còn mặc vest hay không, không quan trọng lắm"

"Vẻ đẹp phi giới tính, chị đẹp trai quá"​