Trong thời điểm, Thủ đô Hà Nội xuất hiện những ca nhiễm COVID-19 mới, cùng với đó là nhiều luồng thông tin về dịch COVID-19 chưa được kiểm chứng đang lan truyền với tốc độ chóng mặt, Thành Đoàn Hà Nội chỉ đạo các cơ sở Đoàn định hướng thông tin đúng đắn cho cộng đồng để cùng chính quyền phòng dịch tốt nhất. Đây là một trong những hoạt động được Thành Đoàn Hà Nội chú trọng trong Tháng Thanh niên 2020.

Định hướng thông tin đúng đắn cho Đoàn viên Thanh niên Thủ đô về COVID-19 1

Các tình nguyện viên phát khẩu trang, nước sát khuẩn cho nhân dân Thủ đô

Trong khuôn khổ hoạt động cao điểm Tháng Thanh niên 2020, trong 2 ngày cuối tuần (7 và 8/3), tuổi trẻ Thủ đô đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường.

Ngay trong đêm 6/3, Thành Đoàn Hà Nội đã kịp thời chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc trên địa bàn Thành phố chủ động điều chỉnh quy mô ra quân vệ sinh môi trường, chú trọng triển khai theo các đội hình nhỏ để tránh tập trung đông người. Trong đó, tập trung vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đồng thời đảm bảo trang bị khẩu trang, nước khử khuẩn và các vật dụng bảo hộ cần thiết cho tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia hoạt động trong thời điểm hiện nay.

Định hướng thông tin đúng đắn cho Đoàn viên Thanh niên Thủ đô về COVID-19 2

Vệ sinh môi trường

Quận đoàn Tây Hồ đăng cai triển khai Đội hình tự quản 3+ cấp Thành phố. Theo đó, trong hai ngày cuối tuần (7 và 8/3), đội hình tự quản 3+ cấp Thành phố và các cấp bộ Đoàn trong toàn Thành phố đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, thực hiện các công trình phần việc Thanh niên. Đây là nội dung nằm trong đợt hoạt động cao điểm vệ sinh môi trường chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ Thành phố, gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19.

Định hướng thông tin đúng đắn cho Đoàn viên Thanh niên Thủ đô về COVID-19 3

Khử khuẩn, vệ sinh môi trường tại Hà Đông

Các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn Hà Nội đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, bóc xoá biển quảng cáo rao vặt trái phép trên địa bàn; đồng thời, chủ động cập nhật, tuyên truyền, hướng dẫn đảm bảo an toàn về dịch bệnh COVID-19 cho ĐVTN. Chủ động phối hợp với các cơ quan y tế dự phòng tổ chức phun thuốc khử trùng, vệ sinh môi trường tại các khu vực cơ quan, trường học, khu công cộng tập trung đông người trên địa bàn đơn vị.

Định hướng thông tin đúng đắn cho Đoàn viên Thanh niên Thủ đô về COVID-19 4

Vệ sinh trường học

Đối với các cơ sở Đoàn khối trường Đại học, Cao đẳng, Học viện tổ chức phun khử trùng, vệ sinh trong khuôn viên trường, ký túc xá của đơn vị. Song song, các cơ sở Đoàn tiếp tục triển khai các công trình, phần việc thanh niên trong Tháng Thanh niên thư hiến máu tình nguyện, trồng hàng cây thanh niên; khởi công, khánh thành các công trình Thanh niên,…

Định hướng thông tin đúng đắn cho Đoàn viên Thanh niên Thủ đô về COVID-19 5

Các hoạt động hiến máu tình nguyện

Đặc biệt, trong thời điểm nhiều luồng thông tin chưa được kiểm chứng đang lan truyền với tốc độ chóng mặt, tác động không nhỏ đến tâm lý đoàn viên thanh niên và Nhân dân Thủ đô; Thành đoàn Hà Nội cũng đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc kết hợp ra quân vệ sinh môi trường với việc tuyên truyền, định hướng thông tin trong thanh thiếu niên và Nhân dân; không chủ quan nhưng cũng không quá hoang mang; cùng bình tĩnh, ổn định dư luận để phòng dịch tốt nhất.

(theo Tiền Phong)