Định vị năng lực trên “thước đo” chuẩn mực toàn cầu.

Sau 7 năm tổ chức trên thế giới với quy mô lên tới 100,000 học sinh tham dự mỗi năm đến từ 18 quốc gia, AIMO lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Giáo dục thuộc Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội và đồng thời là đơn vị bảo trợ nội dung.

Định vị năng lực tư duy Toán quy mô quốc tế 1

Các bạn học sinh cọ sát trên cùng “thước đo” tư duy quốc tế.

Sứ mệnh của AIMO là tạo sân chơi cho học sinh học tập, nuôi dưỡng niềm đam mê học Toán và rèn luyện tư duy logic - phân tích - phản biện, được coi là các kỹ năng tư duy bậc cao thông qua đề bài đánh giá năng lực khách quan mang tầm quốc tế tương ứng với học sinh Châu Á. Chương trình còn là cơ hội cho các bạn học sinh giao lưu quốc tế, trải nghiệm văn hoá và phát triển năng lực toàn cầu.

Các bạn học sinh sẽ trải qua 03 vòng thi, bao gồm 01 vòng Sơ loại (chia thành 02 đợt), 01 vòng Chung kết Quốc gia và 01 vòng Chung kết Quốc tế với đề thi và bài làm hoàn toàn bằng tiếng Anh do Ban tổ chức AIMO quốc tế cung cấp. Như vậy, mỗi thí sinh thi tại Việt Nam ngay từ vòng Sơ Loại đã được đánh giá trên cùng cơ sở với các bạn học sinh quốc tế ở cùng độ tuổi. 

Không chỉ là Tư duy Toán học 

Sau vòng sơ loại online hoàn toàn miễn phí, các thí sinh sẽ bước vào vòng Chung kết Quốc gia. Các bạn học sinh sẽ vận dụng toàn bộ các kiến thức về tư duy logic và kỹ năng mềm để vượt qua các thử thách tại Đấu trường tư duy Toán học và Thi đấu Kỹ năng Thế kỷ 21 (GCxAIMO) đặc biệt nhằm nâng cao nhận thức và tạo cảm hứng cho một thế hệ học sinh phát triển toàn diện và nổi trội cả về tri thức lẫn kỹ năng, sẵn sàng hội nhập quốc tế. 

Định vị năng lực tư duy Toán quy mô quốc tế 2

Vòng Chung kết Quốc gia bao gồm các hoạt động trải nghiệm và thi đấu Kỹ năng.

Song song với chương trình trải nghiệm Kỹ năng, các bạn học sinh sẽ cùng học hỏi đề tìm kiếm đáp án cho câu hỏi “Sau này bạn sẽ trở thành ai?” với các workshop kiến tạo ước mơ nghề nghiệp trong tương lai như: Phi công, tiếp viên hàng không, lập trình viên, công nghệ AI, xe tự động, con chip điện tử,...

Top 55 bạn học sinh đạt thành tích cao tại vòng Chung kết Quốc gia sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự vòng Chung kết quốc tế tại Hàn Quốc vào tháng 08/2020 với 2 tuần Math Camps đặc biệt chuẩn bị cho vòng thi đấu quốc tế này. 

Học bổng tổng trị giá lên tới 83 tỷ đồng

Tham gia AIMO 2020, các bạn học sinh sẽ nhận được học bổng giúp lan tỏa tình yêu toán học, phát triển tư duy logic, tư duy phân tích và tư duy đa chiều trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Ngay tại vòng Sơ loại, toàn bộ thí sinh sẽ nhận được học bổng trị giá gần 3 triệu đồng tại các khóa tiếng Anh tại GPA English, Toán tiếng Anh tại UberMath và bài giảng online luyện tập cho vòng Chung kết Quốc gia vào tháng 05/2020. 

Bước vào vòng Chung kết Quốc gia, các thí sinh đạt thành tích cao sẽ nhận được 01 năm học miễn phí tại VioEdu, học bổng từ GPA English và học bổng tại GPA Camps tổng giá trị lên đến hơn 162 triệu đồng và học bổng từ UberMath. 

Đặc biệt, top 55 học sinh đại diện cho Việt Nam tại vòng Chung kết Quốc tế sẽ được tài trợ toàn bộ vé máy bay khứ hồi tới Seoul, Hàn Quốc và học bổng trị giá 1,5 tỷ đồng trở lên dành cho mỗi bạn mang huy chương về cho tổ quốc tại TH School.

Định vị năng lực tư duy Toán quy mô quốc tế 3

Vòng Sơ loại online đợt 1 sẽ diễn ra vào ngày 29/02/2020

Đang có 20.000 thí sinh đăng ký AIMO, tham gia ngay tại: http://aimo.vn

Các bạn theo dõi thông tin trên các số báo TNTP Chủ nhật và http://thieunien.vn để cập nhật về Đấu trường AIMO 2020 nhé!